Những Câu Nói Mà “Boss” Nên Biết

Bạn có nghĩ rằng bạn sẽ làm tốt công việc của một người cấp trên một cách tốt nhất hay không? Chưa kể đến những kỹ năng, kiến thức chuyên môn cần thiết để có thể đảm nhận vị trí đó, một người sếp cần phải có những tính cách, lập trường để có thể nhận được sự tôn trọng từ người khác. Dưới đây là một vài “khẩu hiệu” hay dành cho một người sếp giỏi:

A Good Boss Is a Good Leader

Boss Is Job; Leader Is Career

nhung-cau-noi-ma-boss-nen-biet

Tại sao lại có sự phân biệt giữ “Boss” và “Leader”. Ở đây, Boss sẽ là người giao công việc và yêu cầu chúng ta hoàn thành tốt công việc đó. Người leader sẽ là người hướng dẫn chúng ta hoàn thành công việc đó một cách tốt nhất. Từ đó, có thể thấy sự khác biệt rõ ràng giữa Boss và Leader. Một người đóng vai trò là người hướng dẫn ta, một người giao công việc cho ta. Một người sếp giỏi sẽ biết hài hòa cân bằng giữa việc giao task và chỉ dẫn nhân viên thực hiện công việc một cách tốt nhất.

The person who knows HOW will always have a job. The person who knows WHY will always be his boss.

Tạm dịch là “Người biết cách làm thế nào sẽ có được công việc mà anh ấy muôn, người biết tại sao làm như thế sẽ là cấp trên của anh ấy”

Đây là một câu nói khá hay về sư khác biệt giữa cấp trên và nhân viên. Sếp hoặc cấp trên sẽ là người có kiến thức tốt, kinh nghiệm từng trải trong lĩnh vực đó và anh ấy sẽ biết cách giải quyết vấn đề một cách tốt nhất. Người cấp trên sẽ đưa ra đường lối, chiến lược phù hợp với công ty.

The speed of the boss is the speed of the team.

Tạm dịch “Khả năng của nhóm được đánh giá qua khả năng của người sếp”

Bởi vì boss sẽ là người đưa ra các đường hướng, chiến lược để giúp team hoàn thành mục tiêu một cách tốt nhất. Vì thế, khả năng của người sếp sẽ ảnh hưởng rất lơn đến sức mạnh của team. Chính vì thế mà áp lực từ phía cấp trên rất lớn.

By working faithfully eight hours a day, you may eventually get to be a boss and work twelve hours a day

motivatequote-nhung-cau-noi-ma-boss-nen-biet

Tạm dịch: “Nếu bạn làm việc 8 tiếng/ngày liên tục, bạn có thể trở thành sếp và làm việc 12 tiếng/ngày”

Đây là một cảnh bảo và cũng là lời động viên dành cho các nhân viên cấp bậc thấp. Nếu bạn có thể hoàn thành tốt công việc của mình trong suốt thời gian làm việc tại công ty, một ngày nào đó, bạn có thể trở thành sếp. Tuy nhiên, bạn sẽ đối mặt với những áp lực mà một người sếp sẽ gặp phải. Làm việc 12 tiếng/ngày, áp lực về doanh số, KPI…