Có nên gắn bó với một công ty cả đời?

co-nan-gan-bo-voi-mot-cong-ty

Đối với nhiều người việc chuyển công ty  là một trong những yếu tố để cải thiện mức lương và vị trí hiện tại, việc nhảy từ công ty này sang công ty khác sẽ là bàn đạp để bạn thay đổi hướng đi sự nghiệp và năng lực của mình. Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là nếu bạn gắn bó với một công ty, thì sự phát triển trong sự nghiệp của bạn sẽ châm lại. Có rất nhiều lý do mà bạn nên gắn bó với một công ty nó không đơn thuần chỉ là vì sự nghiệp và vấn đề tài chính.

Chế độ phúc lợi !

Đầu tiên là phải kể đến là chế độ phúc lợi, ở bất kỳ công ty nào nếu như bạn gắn bó càng lâu dài thì chính sách dành cho nhân viên lâu năm luôn tốt hơn so với nhân viên khác ( đặc biệt là các công ty châu Á) từ chế độ thưởng hàng năm cho đến số lượng ngày nghĩ phép, tất cả đều sẽ tăng dần theo thời gian !

Các chính sách bảo hiểm ?

Hãy nên nhớ rằng khi bạn chuyển việc qua một công ty khác bạn sẽ luôn bị mất hai đến ba tháng thử việc ở một công ty mới và trong thời gian thử việc bạn sẽ không nhận được bất kì chế độ bảo hiểm nào từ công ty.Như vậy các bảo hiểm bạn đóng sẽ bị đứt quãng và không ít thì nhiều sẽ bị hao hụt! Còn đối với việc bạn ở lại gắn bó với 1 công ty thì sao… Hãy nhớ rằng thời gian thử việc đối với nhân viên chỉ có một lần thôi !

Tình cảm với sếp, với các đồng nghiệp !

Hãy luôn nhớ rằng khi bạn làm ở một công ty, thời gian bạn ở công ty còn nhiều hơn thời gian bạn ở nhà, hàng ngày bạn được tiếp xúc với đồng nghiệp thậm chí còn nhiều hơn các thành viên gia đình bạn, không nhanh thì chậm tình đồng nghiệp, tình bạn bè trong công ty ngày càng to lơn, việc bạn chuyển công ty sẽ phải lưu luyến rất là nhiều !

Ma mới, ma cũ !

Chuyện này có vẻ hơi không hay lắm, nhưng quả thực như vậy đối với những ai làm cùng vị trí với nhau, thì việc bạn có kinh nghiệm và am hiểu công ty luôn nhận được sự nể nang của các nhân viên mới, giống như việc bạn sẽ là một cây cổ thụ trong phòng ban của bạn vậy đó

Cơ hội thăng tiến !

Nếu bạn dùng lý do bạn chuyển việc vì ở công ty hiện tại không có cơ hội thăng tiến thì là một sai lầm, ở đâu cũng vậy , chỉ cần bạn có năng lực và sự cố gắng thì các sếp sẽ không bỏ qua những người tài năng, hãy nhớ rằng sếp của bạn điều hành cả công ty nên chắc chắn sẽ không bỏ qua người tài đâu.

Việc chuyển công ty hay gắn bó với một công ty là một trong những quyết định rất quan trọng, khi đưa ra quyết định này cần phải suy nghĩ thật thấu đáo và kĩ lưỡng, không ai dám chắc rằng công ty mới sẽ phù hợp với bạn hơn với công ty cũ, và cũng không ai biết được nếu bạn rời công ty thì con đường sự nghiệp của bạn sẽ thăng tiến nhanh hơn. Việc rời bỏ công ty hoặc ở lại là quyết định của riêng bạn nhưng hãy thữ suy nghĩ nhiều hơn lý do bạn nên đi hay ở lại công ty nhé !