5 điều giúp bạn thăng tiến thường xuyên

5-dieu-giup-ban-thang-tien-thuong-xuyen

So với việc tìm việc làm đúng sở thích thì tôi cho rằng thăng tiến trong công việc sẽ khó khăn hơn gấp bội. Không tìm được công việc phù hợp với sở thích và đam mê của mình, người ta có thể thay thế bằng một công việc khác. Nhưng khi đã có được một công việc ổn định, vấn đề đặt ra là làm sao để thăng tiến? Thực tế là có rất nhiều người làm việc 10 năm, 15 năm mà vẫn ngồi yên trên một vị trí như ngày đầu, có lẽ những người này vẫn quan niệm “hữu xạ tự nhiên hương” hoặc cũng do bất tài, vô dụng. Nhưng nói gì đi nữa thì để có thể thăng tiến dễ dàng trong công việc, ngoài tài năng thực sự, cần phải kết hợp với những yếu tố sau đây:


1. Xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với sếp


Người quyết định trực tiếp đến việc thăng chức cho bạn hoặc ảnh hưởng nhiều nhất trong các lần đánh giá năng lực của bạn chính là sếp của bạn. Việc tạo được mối quan hệ tốt đẹp với sếp sẽ giúp bạn có cơ hội được thăng tiến trong sự nghiệp. Khi bạn chiếm được niềm tin về năng lực và sự thiện cảm của họ, bạn sẽ được họ nghĩ ngay đến mỗi khi lập danh sách tiến cử hoặc họ sẽ tác động bằng lời nói để đảm bảo cơ hội cao nhất rằng bạn được chọn trong lần thăng chức sắp tới.


2. Nắm rõ công việc và có khả năng đưa ra giải pháp


Người có nhiều thành công và thường thăng tiến trong công việc trước tiên phải là những người nắm được bản chất công việc của mình. Chỉ khi hiểu rõ việc mình đang làm, bạn mới có thể tìm ra những phương pháp giúp cải thiện công việc một cách tốt nhất. Những người mơ hồ, không nắm rõ được mình phải làm gì, chỉ nghe chỉ đạo của cấp trên mà không đặt ra những câu hỏi nhằm giải đáp thắc mắc của mình là những người thiếu tự tin và không đủ năng lực để lãnh đạo. Kết quả làm việc của họ thường không cao và họ cũng không được tin tưởng để giao những trọng trách khác.
Theo xu hướng chung thì những người hiểu được bản chất công việc thường có những phán đoán linh hoạt và những đề xuất giải pháp hiệu quả để cải thiện chất lượng công việc. Họ không ngại ngần chia sẻ những ý kiến của mình, tất nhiên họ đã tìm hiểu kĩ và tự tin với những giải pháp mà mình đưa ra. Khả năng giải quyết vấn đề của họ rất tốt và cực kì chính xác, họ là những người mang lại nhiều giá trị cho công ty nếu được đề bạt lên những vị trí cấp cao, nắm quyền điều hành quản lý.


3. Có trách nhiệm với công việc


Một người luôn chịu trách nhiệm với những gì mình làm, dám đứng ra nhận lỗi sai và gánh vác hậu quả sau những thất bại là người có khả năng gây dựng lại thành công nhanh chóng. Được thăng tiến đồng nghĩa với trách nhiệm càng cao, nếu như bạn cứ đùn đẩy, đỗ lỗi cho người khác thì bản thân bạn không bao giờ có thể phát triển và bạn cũng không thể dẫn dắt cả nhóm, cả công ty theo những con đường đúng đắn. Hãy học cách nhận trách nhiệm với tất cả những gì mình làm, xung phong thử sức với những vai trò mới, bạn sẽ là người tiếp theo có tên trong danh sách thăng tiến lên những vị trí cao hơn.


4. Hiệu quả công việc vượt xa yêu cầu công việc


Những người thông minh không bao giờ chỉ làm đủ những nhiệm vụ, công việc được giao, họ luôn nỗ lực để tạo ra được những thành tựu, kết quả đáng kể và vượt xa mong đợi của cấp trên. Họ cũng chính là những người thường xuyên được cấp trên khen ngợi, đề bạt thăng chức. Lười biếng, không phấn đấu, chỉ biết làm tròn bổn phận của mình khó mà khiến bạn ghi điểm với sếp. Hãy chủ động tìm kiếm, học hỏi thêm những kiến thức mới có thể bổ trợ cho công việc, làm việc càng năng suất và hiệu quả, bạn càng dễ thành công trên con đường sự nghiệp.


5. Tự tin đề xuất việc thăng chức


Nếu như sếp của bạn không có thời gian và cũng không chú tâm đến những cố gắng, những thành tựu mà bạn đã tạo ra thì ai sẽ công nhận và trả thưởng xứng đáng cho những nỗ lực đó? Trong trường hợp này, bạn nên chuẩn bị trước những kế hoạch. Bạn nên tìm một thời điểm thích hợp, thẳng thắn chia sẻ cho sếp biết những việc mà suốt thời gian qua bạn đã nỗ lực để đạt được và thăm dò sếp về đề nghị thăng chức. Hãy chuẩn bị thật kĩ càng những số liệu chứng minh những điều bạn nói là sự thật, sắp xếp chúng theo một thứ tự logic và làm nổi bật những thành công mà bạn tin rằng sếp mong chờ ở những người nằm trong danh sách thăng tiến. Nếu không ai trao cho bạn cơ hội, bạn phải tạo ra những cơ hội cho chính mình.

 

Tìm việc làm nhanh từ những công ty hàng đầu trong và ngoài nước với nhiều ngành nghề khác nhau đang chờ bạn tại  iconicjob.vn