Vì sao sếp nói nhưng nhân viên thờ ờ?

Là một người sếp, ai cũng muốn nhân viên của mình nể trọng theo kiểu “tâm phục khẩu phục”. Nhưng thật đáng tiếc cho nhiều vị sếp vì nhiều lý do mà gặp phải sự chán ghét của nhân viên. Nếu bạn cũng đang trong tình cảnh này thì có bao giờ tự hỏi rằng, vì sao sếp nói nhưng nhân viên làm ngơ hay chưa?

> Ứng phó với câu hỏi khiếm nhã của nhà tuyển dụng
> Trở thành nhà tuyển dụng thành công không khó như bạn nghĩ
> Top 6 thứ không thể thiếu nếu đã sống trên đời: Hãy xem bạn đã đủ?

6-ly-khien-ung-vien-ghet-nha-tuyen-dung

 

Sếp chưa phải là tấm gương tốt

Rất nhiều người tự cho mình đặc quyền là sếp nên tự do đi muộn về sớm, không giữ đúng tác phong và chuẩn mực của một người lãnh đạo. Nếu bạn đặt câu hỏi tại sao sếp nói nhưng nhân viên làm ngơ thì trước tiên hãy nhìn lại chính mình. Bạn đã thể hiện mình là một tấm gương tốt hay chưa khi mà suốt ngày “chỉ tay năm ngón”? Hãy nhớ rằng, sếp là một danh hiệu thể hiện cấp bậc nhưng suy cho cùng bạn cũng là một nhân viên của công ty. Bạn cũng phải làm việc và đảm nhận nhiều trách nhiệm nặng nề. Vì thế hãy là một tấm gương tốt để nhân viên noi theo.

Không biết lắng nghe dễ khiến nhân viên làm ngơ sếp

Đừng cho rằng chỉ có nhân viên mới cần kỹ năng lắng nghe. Những vị sếp cũng cần phải học và trang bị cho mình kỹ năng này. Lắng nghe ý kiến nhân viên là cả một nghệ thuật mà không phải ai cũng làm được. Kỹ năng này sẽ giúp khắc phục tình trạng sếp nói nhưng nhân viên làm ngơ khá hiệu quả. Lắng nghe để hiểu được tâm tư nguyện vọng của nhân viên, từ đó đề ra được các giải pháp vẹn cả đôi đường. Nếu không biết lắng nghe, bạn chỉ là một vị sếp hữu danh vô thực. Dần dần sẽ tạo nên một rào cản, bức tường vô hình giữa sếp và nhân viên.

Chỉ biết quát tháo mà không lắng nghe sẽ rất dễ bị nhân viên làm ngơ

Phân chia công việc chưa phù hợp

Sếp giỏi là người phân chia công việc hợp lý dựa trên năng lực của nhân viên. Nếu vị sếp không nhìn nhận và đánh giá đúng năng lực nhân viên của mình sẽ dẫn đến giao việc không phù hợp. Công việc không hiệu quả sẽ gây tâm lý bất mãn và thái độ không hài lòng. Nhân viên lúc này cảm thấy không được tôn trọng và mất tinh thần làm việc.

Phân chia công việc không phù hợp sẽ làm nhân viên chán nản và làm ngơ khi sếp nói

Không công bằng

Tại sao sếp nói nhưng nhân viên làm ngơ? Đó là do họ không được đối xử công bằng. Không công bằng nghĩa là không được đánh giá và khen thưởng phù hợp giữa các nhân viên. Điều này đã tạo nên thái độ không phục và thiếu lòng tin ở họ. Nếu bạn cứ tiếp tục có thái độ thiên vị giữa các nhân viên thì có nguy cơ rất nhiều người sẽ bỏ bạn mà đi. Tránh tình trạng phớt lờ khi nhân viên có thành tích trong khi lại bao che thói xấu của một cá nhân nào đó, điều này không tốt đâu đấy nhé!

Sếp nói nhưng nhân viên làm ngơ, lý do ở hai từ “bảo thủ”

Bảo thủ là tính cách thường gặp ở rất nhiều ông sếp. Luôn cho rằng mình đúng và người khác thì sai sẽ rất khó được lòng cấp dưới. Bạn phải hiểu rằng không ai là hoàn hảo, biết thừa nhận yếu điểm của mình, tôn trọng góp ý của nhân viên sẽ là sự tôn trọng và khích lệ tinh thần cho họ, tránh tình trạng sếp nói nhưng nhân viên làm ngơ.

Cho rằng mình đúng và chỉ trích người khác khiến nhân viên làm ngơ khi sếp nói

Để trở thành một vị sếp tốt, được lòng nhân viên, ngoài kiến thức và cấp bậc, bạn cần phải luôn học hỏi và rèn luyện mình thì mới thu phục được cấp dưới của mình nhé. Chúc bạn thành công!