Vẽ móng tay – xu hướng mới đàn ông tại công ty Nhật tuyển dụng p.3

Chikane, theo trang web RocketNews24 tìm hiểu được, đó là một cụm từ những người đang điều hành các tiệm nail ám chỉ đến hình thức kinh doanh ngầm phát triển rất mạnh trong năm vừa qua. Những nơi kinh doanh ngầm này thường xuất hiện tại những khu đèn đỏ thuộc trung tâm đô thị Nhật bản,  rõ ràng là việc nhìn thấy quá nhiều những nơi gắn mác người lớn như vậy khiến những nơi kinh daonh thông thường khác đang vật lộn để có thể cạnh tranh. Dựa theo từ “thế giới ngầm” – chika và “nail’ – neiru, chikane là thuật ngữ không phải dùng để nói về những nơi chăm sóc thẩm mỹ thông thường nhưng những người phụ nữ, kèm theo những dịch mát xa nhạy cảm, sẽ vẽ và trang trí móng tay cho những người đàn ông, thông thường phí phải trả gấp đôi những nơi cung cấp dịch vụ thông thường khác.

business-nail-main

“Chất lượng của một hình vẽ móng tay hoàn thành tại chikane thì rất hiếm như những dịch vụ vip mà bạn đã đăng ký tại các tiệm chăm sóc móng tay mỗi ngày,” một nhân viên ngân hàng 30 tuổi cùng với thiết kế chú gấu Winne the Pooh lên móng tay bên bàn tay phải của ông đã nói rằng, “dù sao thì những người đàn ông đến những nơi như thế điều để đánh dấu việc tại sản họ nhiều như thế nào qua việc chi trả cho phí trang trí hình vẽ lên móng tay. Một vài người đàn ông lớn tuổi còn để lại những chai sơn móng tay tại các club, như thể đó là một vật dụng cá nhân độc quyền mà không ai được động vào ngoại trừ họ.”

Cho những doanh nhân thu nhập trung bình, mặc dù, việc chăm sóc móng tay ít nói về trạng thái mà nhiều hơn về việc được chú ý và nhận sự quan tâm. Đặc biệt đối với những người làm việc ở các công ty nước ngoài, họ có một khát khao được tạo dựng mối quan hệ kinh doanh đầy ý nghĩa nhất có thể và nổi bật giữa đám đông.

Tôi biết nếu có một sự ấn tượng lớn – tôi sẽ làm mọi người hiểu được những gì mình trình bày

“Đây là một trò đùa  về việc làm sao, đối với những người nước ngoài, những người Châu Á của chúng tôi có thể trở thành như họ,” Một nhà thiết kế web designer tại một công ty Nhật tuyển dụng đa quốc gia, tôi biết đó như là một thuộc vấn đề không nên nói ra, nhưng một vài khách hàng từ khu vực châu Âu và Mỹ thực sự gặp khó khăn khi phải truyền đạt riêng lẽ cho tôi và những đồng nghiệp của mình. Và dĩ nhiên tôi vẩn luôn làm cho những đồng nghiệp người Mỹ của mình gặp rắc rối. Và do đó, tôi đến MỸ trong một chuyến công tác và nhiệm vụ của cá nhân tôi là phải được mọi nười nhớ đến. Do đó, khi có một cuộc họp cùng với những giám đốc công ty tại một văn phòng ở New York. Trước khi bay đến nơi, tôi đã đi trang trí móng tay của mình với màu xanh lam cho một bên tay, và tay còn lại là màu vàng kim tuyến. Nhờ đó, tôi tạo được sự ấn tượng với mọi người trong phòng họp và dĩ nhiên họ luôn cười đúng ý thông qua bài thuyết trình cuả tôi

288160_457034317648664_267793210_o__880

Vậy trong tương lai xu hướng này có còn được giữ vững? Nó vẫn còn được nhìn thấy, nhưng những ai kinh doanh hình thức này, như Emi Warai người sở hữu một tiệm thẩm mỹ đáp ứng mọi nhu cầu về việc chăm sóc móng tay cho đàn ông, đã nghĩ rằng việc này sẽ trở nên phổ biến trong tương lai vì nó sở hữu khả năng biến đổi cuộc sống trở nên tốt hơn.

“Chúng tôi hiện tại có đến khoảng 35 người đàn ông thường xuyên ghé thăm tiệm để được chăm sóc móng  tay,” Warai đã bình luận rằng khi hỏi về sự phát triển của loại hình kinh doanh dịch vụ nail cho doanh nhân này, “Rất nhiều người trong số họ nhận được sự thành công gần đây trong công việc vì sở hữu những bộ móng tay đặc biệt – thật lòng mà nói tôi quên luôn số lượng người nhận được sự thăng tiến cũng như tăng lương hoặc dành được sự kính trọng từ những người đồng nghiệp của mình chỉ sau khi trang trí lại móng tay nhiều như thế nào.”

Kết luận

Dù sao đi nữa với xu hướng mới đang được biết đến này sẽ có cơ hội để trở thành một trào lưu thật sự, dù ít nhất là trong một khoảng khắc. Không màng đến việc nó xuất hiện thình lình rồi chợt biến mất như thế nào, miễn là sau này nó sẽ trở thành một trong những xu hướng mới, khiến cho các bạn trẻ muốn tìm việc tiếng Nhật tại các công ty đa quốc gia chứ không chỉ là tại công ty tuyển dụng Nhật có cách thức để làm mình trở nên nổi bật và mau chóng nắm bắt được cơ hội của mình trong công việc.