[Mẹo Việc Làm] – Tuyệt Chiêu Xả Bay Stress Trong Công Việc

Núi việc làm ngày càng dâng cao, mọi thứ xung quanh bạn dường như trở nên bít bùng, những lời hối thúc tiến độ của sếp, lời cằn nhằn của khách hàng, lời ca thán của đồng nghiệp ….sẽ không ngừng tấn công và nhanh chóng nhấn chìm tâm trí của bạn.

> Câu chuyện thành công của chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai
> Những hình thức phỏng vấn việc làm phổ biến
> Đặng Lê Nguyên Vũ – Ông vua cà phê Việt

Trong những thời khắc đó, phải thực hiện ngay những việc làm sau đây để xả stress và lấy lại tinh thần nhé:

Iconicvn.com-tuyet-chieu-xa-bay-stress-trong-cong-viec

Bật Dậy và Đi Chỗ Khác

Khi thấy mọi thứ đã trở nên nặng nề, lập tức bật ngay ra khỏi chỗ ngồi của mình, nhìn ngó xunh quanh và rảo bước đến một vị trí thông thoáng trong công ty. Tiến hành đi lại trong 3 phút hỡi người kiếm việc.

Điều này có tác dụng giúp các cơ trong cơ thể tránh được tình trạng ì và căng cứng quá lâu do ngồi một chỗ, giúp cho mạch máu nhanh chóng tuần hoàn và lấy lại năng lượng cho bạn.

 

Nhắm Nghiền 2 Con Mắt

Khi đôi mắt trở nên mỏi mệt, hãy dành  cho nó sự nghỉ ngơi một cách xứng đáng. Nhắm mắt lại và thả lỏng toàn bộ cơ thể, trong lúc hãy tạm gác việc làm xung quanh, quên đi môi trường kiếm việc của bạn và nghĩ về những thứ tốt đẹp hơn như buổi hẹn tối nay, hay món ăn gì đang chờ mình ở nhà, hay trận đá bóng sau giờ tan sở ….

Việc nghĩ về những điều tốt đẹp sẽ tạo nên 1 loại chất gây hưng phấn cho não bộ, giúp tinh thần và ngay đôi mắt của bạn sẽ trở nên tươi tỉnh lạ kì.

Nâng niu, cưng chiều đôi tay

Massage cho phần cổ tay, cánh tay, bàn tay và nơi bả vai là một biện phát hữu hiệu để giảm nhanh các cơn căng thẳng và mệt mỏi. Hãy nhẹ nhàng nhớ đến những kĩ thuật của cô nhân viên massage khi phục vụ cho bạn, và dùng chính đôi tay của mình để giúp mình giải thoát nhanh khỏi những phiền toái ở môi trường kiếm việc nhé.

Mặt khác, có thể cho một ít nước lên cổ tay, sau dái tay nơi ẩn chứa những mạch máu quan trọng. Xoa dịu những nơi này sẽ giúp bạn xua tan nhanh các mệt mỏi và căng thẳng đấy.

Rửa Mặt Cấp Tốc

Lao vào nhà vệ sinh, tự thưởng cho mình 2 phút để làm mát các mạch máu trên gương mặt. Có cách nào tốt hơn thế để lấy lại tinh thần làm việc không nhỉ? J

Nhìn chung, môi trường kiếm việc luôn tồn tại những áp lực và căng thẳng, việc nắm trong tay những tuyệt chiêu để dẹp tan chúng là thật sự cần thiết để bạn có thể vươn mình tìm kiếm những tầm cao mới đấy.