TINH THẦN QUYẾT TÂM KHÔNG LÙI BƯỚC LÀ CHÌA KHÓA CHO MỌI THÀNH CÔNG

Đối với sự thành công của mỗi con người, trong tất cả các phẩm chất cần có thì duy nhất một phẩm chất không thể thiếu vắng, đó chính là sự kiên trì, quyết tâm bền bỉ trên con đường việc làm đã chọn. Phẩm chất ấy sẽ là nền tảng và là bệ đỡ vững chắc cho tất cả các phẩm chất còn lại, để giúp bạn có thể thăng hoa trong sự nghiệp của mình.

> Những lời lưu ý giúp bạn nhanh chóng vươn cao trong việc làm
> Tuyệt Chiêu Xả Bay Stress Trong Công Việc
> Câu chuyện thành công của chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai

untitled-1-561230-1373007975_500x0

 

Trui Rèn Phẩm Chất Kiên Trì Và Bền Bỉ

Có một câu nói chúng ta cần thuộc nằm lòng :”Để trở thành vĩ nhân, thì cần 90% là sự nỗ lực và chỉ có 10% là năng khiếu bẩm sinh”. Điều đó một mặt đã khẳng định rằng thành công trong việc làm chủ yếu đến từ nỗ lực cá nhân, và một điều lớn lao có thể suy ra là AI CŨNG CÓ THỂ THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG và cơ hội thành công trải ra sự đồng đều cho tất cả mọi người, không phải đến từ sự khác biệt trong giáo dục hay môi trường rèn luyện.

Hãy nhìn thật kĩ sự hiện diện của những nhân tài trên thế giới này. Một vị giáo sư lỗi lạc đã dành ra 10,000 thử nghiệm mới có thể sáng chế được bóng đèn điện (Edison), một vị giáo sư khác đã từng được xem là một trong những thành phần cá biệt trong bảng học tập của lớp thì sau đó lại trở thành nhà khoa học vĩ đại nhất mọi thời đại (Einstein), ngay cả câu chuyện làm giàu của ông vua cà phê Đất Việt Đặng Lê Nguyên Vũ cũng khởi đầu là những chuỗi ngày gian khó ở thôn quê, chỉ làm bạn với con trâu cái cày và những ngày đồng án vất vả. Vậy tất cả tạo nên sự khác biệt ở họ đó chính là lòng quyết tâm, kiên trì không mệt mỏi cho ước mơ và con đường việc làm của mình, bất chất trong hoàn cảnh gì hay khó khăn  nào có thể xảy ra. Nếu bạn cố gắng 10 lần không được, thì hãy cố gắng hơn vài ngàn lần như Edison, thành công chắc chắn sẽ đến với bạn

 

Không Có Thành Công Nào Mà Không Có Thất Bại

Có thể thông tin này sẽ làm cho bạn không ít bất ngờ, người ta đã điều tra về quá trình thành công của các nhà tỷ phú nổi tiếng trên thế giới thì hầu hết họ đều khẳng định đã trải qua ít nhất 5 LẦN PHÁ SẢN trong sự nghiệp kinh doanh của họ.

Điều đó có lạ lùng và khó hiểu? Hoàn toàn không !!! Bởi vì thành công và thất bại là 2 thứ thực tế luôn song hành với nhau và bổ trợ cho nhau. Nếu thành công mang lại cho bạn nhiệt huyết và lòng đam mê thì thất bại mang lại cho bạn những bài học đắt giá mà cả núi vàng cũng không thể mua được. Thậm chị người ta còn vẽ ra một quá trình của người thành công và đánh dấu vào đó những cột mốc thất bại nhất định PHẢI TRẢI QUA. Giống như một kẻ lão luyện trong lĩnh vực chuyên môn của mình, thất bại nhiều làm kẻ đó trở nên sành sõi và tinh tường đến lạ khi đối mặt với bất cứ rủi ro và hiểm họa gì đeo bám sự nghiệp của gã.

Tuy nhiên, điều cốt lõi của thất bại ở đây đôi khi lại thuộc về thời điểm. Thử tưởng tượng xem bạn thích gặp thất bại ở tuổi 20 – 30 hơn hay là thất bại ở tuổi 40 – 50. Chắc chắn với ngọn lửa nhiệt huyết chưa vội tắt và sức dẻo dai của tuổi trẻ, việc thất bại càng sớm sẽ cho bạn càng nhiều cơ hội để đứng dậy và làm nên những thành tựu vĩ đại hơn. Còn nếu chẳng may thất bại ở tuổi tứ tuần, thì sức khỏe và thời gian có hạn của cuộc đời sẽ như lưỡi hái kề cận, sẵn sàng phá vỡ tất cả những mọi đam mê và khát khao của bạn.

 

Kết Luận

Để có thể trui rèn lòng quyết tâm trong việc làm và sự nghiệp, hãy tiến hành khởi động và biến nó trở thành một thói quen, chỉ có xuất phát từ hành động biến thành thói quen thì mới dẫn đến kết quả.

Còn đúc kết lại tất cả mọi thứ, hãy lao vào đam mê của mình càng sớm càng tốt, hãy cho phép tuổi trẻ của bạn là điều kiện cần có cho mọi thử thách, để biết mình sẽ thành công ở đâu và thất bại cũng không thể quật ngã con người của chính bạn.