Tìm hiểu câu chuyện thành công của Steve Jobs

Câu chuyện thành công của steve jobs bắt đầu từ những ngày làm việc vất vả. Và hiện nay, ông đã trở thành một doanh nhân thành đạt nhất mọi thời đại.

Xem thêm :

Bỏ học từ khi còn nhỏ, steve jobs đã bắt đầu những ngày tìm việc làm tiếng Nhật mưu sinh để kiếm sống. Sau đó, ông bắt đầu thành lập Apple Computers, Pixar Animation Studios và trở thành doanh nhân nổi tiếng. Điều gì đã giúp ông trở nên thành công như thế ?

câu chuyện thành công của Steve Jobs

Điều gì làm nên câu chuyện thành công của Steve Jobs

1 – Bạn thích điều gì ?

Một câu nói của Steve Jobs : “ Hãy tìm kiếm nỗi đam mê đích thực của bạn. Hãy làm điều bạn yêu thích và tạo sự khác biệt! Cách duy nhất để đạt đến thành công tột bậc là yêu thích những gì bạn làm “.

Nếu làm một công việc bạn không thích, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy niềm vui trong công việc. Ngược lại, nếu bạn thích công việc đó, bạn sẽ cảm thấy hào hứng, đấu tranh đạt được mục tiêu trong công việc của mình.

2 – Tầm nhìn xa

Theo Steve, “Bạn không nên lo lắng về quá nhiều việc cùng một lúc. Hãy bắt đầu từ một vài việc đơn giản, sau đó mới chuyển qua những việc phức tạp hơn. Hãy suy tính không chỉ cho ngày mai, mà còn cho tương lai.”

Hãy tạo áp lực để giúp bạn cố gắng đạt được mục tiêu, nhưng điều đó không có nghĩa là kham hết tất cả mọi việc. Quá tải trong công việc có thể đè bẹp con đường sự nghiệp của bạn. Đừng để mọi thứ khiến bạn rối tung, bạn phải luôn giữ được sự bình tĩnh hoàn thành tốt mọi công việc đã đề ra.

3 – Nêu cao tinh thần doanh nhân

Steve nói “Hãy tìm kiếm ý tưởng lớn kế tiếp. Tìm ra những ý tưởng cần được hiện thực hóa một cách nhanh chóng và quyết đoán rồi “nhảy” vào thực hiện nó. Đôi khi bước đầu tiên chính là bước khó khăn nhất. Hãy đi bước đầu tiên này! Hãy mạnh dạn theo đuổi tình cảm và trực giác của bạn.” Điều gì làm nên câu chuyện thành công của Steve Jobs ?

Đôi khi, bạn tìm được ý tưởng kinh doanh, nhưng bạn không dám bắt đầu theo đuổi mục tiêu của mình. Vấn đề là bạn biết mình muốn gì nhưng lại không biết cách thực hiện nó. Hãy mạnh dạn bắt đầu công việc ! Khởi đầu chính là bước đi khó khăn nhất, nhưng nếu làm được bạn sẽ cảm thấy sự đam mê trong công việc của mình.

4 – Tạo sự khác biệt

Theo Steve “Hãy tạo sự khác biệt. Hãy suy nghĩ khác mọi người. Chẳng thà làm một tên cướp biển còn hơn là gia nhập đội ngũ hải quân”

Bạn thích sự khác biệt, thay đổi hay sự ổn định ? Hãy thành thật với chính mình bởi vì không phải ai cũng có thể làm lính hải quân, và không phải ai cũng có thể làm cướp biển. Hiểu được chính mình, bạn mới dễ dàng tiến xa hơn trên con đường đầy chông gai phía trước.

5 – Nỗ lực hết mình

Theo Steve “ Hãy nỗ lực hết mình khi làm bất cứ việc gì. Thành công sẽ tạo ra thành công. Vì thế hãy khát khao thành công”

Bạn đang tự hỏi làm thế nào để thành công ? Điều gì làm nên câu chuyện thành công của Steve Jobs  ? Đừng dậm chân tại chỗ vì điều đó chứng tỏ bạn không hề khao khát được thành công. Hãy tìm kiếm lối để đạt được mục tiêu và sẵn sáng trải nghiệm nó.