Thomas Edison – người từng bị mắng “Quá Ngốc Để Học Thêm Bất Kỳ Điều Gì”

thomas-edison-nha-khoa-hoc-loi-lac-tung-bi-mang-qua-ngoc-de-hoc-them-bat-ky-dieu-gi
Thomas Edison – Nhà Khoa Học Thành Công

Thomas Edison – là một trong những nhà khoa học lừng danh góp phần không nhỏ vào sự phát triển của loài người. Ông chính là người đã đưa ánh sáng đến cho mọi người qua việc phát minh ra bóng đèn điện, làm đa dạng cuộc sống giải trí của con người bằng máy hát, và máy chiếu… Ổng đã được cấp hơn 400 bằng sáng chế từ năm 1879 đến năm 1886.

Tóm tắt về Thomas Edison.

Sinh ngày 11 tháng hai năm 1847, tại Milan, Ohio, Thomas Edison bắt đầu sự nghiệp khoa học lẫy lừng của mình bằng một công việckhiêm tốn để làm việc như một nhà phát minh công nghệ. Ông có một phòng thí nghiệm tại Menlo Park, ông là người đã phát triển những sản phẩm như điện báo, máy quay, bóng đèn điện, ắc quy kiềm và Kinetograph (một máy ảnh cho hình ảnh chuyển động). Ông qua đời vào ngày 18 tháng 10 năm 1931, tại West Orange, New Jersey.

Thời niên thiếu của Thomas Edison.

Ông là con út trong bảy người con của Samuel và Nancy Edison. Cha Thomas là một nhà hoạt động chính trị lưu vong từ Canada. Mẹ anh, một giáo viên trung học tài năng, và em ông của chính là người có ảnh hưởng lớn trong cuộc sống ban đầu của Thomas. Sau một cơn bệnh, ông đã mất đi thính giác của mình và gần như trở thành điếc.

Năm 1854, gia đình ông chuyển đến Port Huron, Michigan, nơi mà Edison đã tham gia vào một chương trình tại trường công lập trong khoảng12 tuần. Ông là một đứa trẻ hiếu động, dễ bị phân tâm, ông được coi là gây “khó khăn” rất nhiều cho giáo viên của mình. Ông từng bị mắng là “quá ngốc để có thể học thêm bất kỳ điều gì.” Mẹ của anh nhanh chóng kéo anh khỏi trường học và dạy anh ta ở nhà. Năm 11 tuổi, ông đã cho thấy một niềm đam mê trong việc tìm tòi kiến thức, khoa học.

Bước đầu trở thành nhà khoa học tài ba

Năm 1869, Edison chuyển đến thành phố New York và đây là cơ hội cho ông để phát triển sản phẩm của mình. một ticker chứng khoán được cải thiện, các máy in phổ cổ, mà đồng bộ các giao dịch một số mã cổ phiếu ‘. Công ty Cổ phần Telegraph rất ấn tượng với những sản phẩm này và họ đã trả tiền ông $ 40,000 để có thể sử dụng. Lúc này, Edison là chỉ mới 22 tuổi.

Năm 1870, thomas edison thành lập một phòng thí nghiệm và cơ sở sản xuất nhỏ đầu tiên của mình ở Newark, New Jersey. Là một doanh nghiệp độc lập, Edison sẽ chế tạo và phát triển sản phẩm của mình cho người trả giá cao nhất. Thường thì đó là Công ty Telegraph Union các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp, nhưng cũng như thường xuyên, đó là một trong những đối thủ của Western Union.

Với sự thành công tài chính ngày càng tăng của mình, vào năm 1871 Edison cưới Mary Stilwell 16 tuổi, từng là nhân viên tại một trong các doanh nghiệp của mình. Trong cuộc hôn nhân 13 năm của họ, họ có ba người con, Marion, Thomas và William, người đã trở thành một nhà phát minh. Mary qua đời vì một khối u não nghi ngờ ở tuổi 29 vào năm 1884.

Đến đầu năm 1870, Thomas Edison đã có được một danh tiếng như là một nhà phát minh hàng đầu. Năm 1876, ông mở rộnghoạt động của mình đến Menlo Park, New Jersey, và xây dựng một cơ sở nghiên cứu công nghiệp độc lập kết hợp với các cửa hàng máy tính và phòng thí nghiệm. Cùng năm đó, Western Union đã khuyến khích ông để phát triển một thiết bị thông tin liên lạc để cạnh tranh với điện thoại Alexander Graham Bell. Vào tháng Mười Hai năm 1877, Edison đã phát triển một phương pháp để ghi lại âm thanh: các máy quay đĩa, sáng chế này đã đưa ông nổi tiếng trên toàn thế giới.