Thomas Edison – Con Đường Thành Công Của Một Nhà Khoa Học Lớn

motivatequote.com - Thomas Edison

Thomas Edison – là một trong những nhà khoa học lừng danh góp phần không nhỏ vào sự phát triển của loài người. Ông chính là người đã đưa ánh sáng đến cho mọi người qua việc phát minh ra bóng đèn điện, làm đa dạng cuộc sống giải trí của con người bằng máy hát, và máy chiếu… Ổng đã được cấp hơn 400 bằng sáng chế từ năm 1879 đến năm 1886.

Sự hình thành công ty Edison Illuminating

Những năm 1880 là giai đoạn bận rộn đối với Thomas Edison. Sau khi chế tạo ra bóng đèn và được cấp bằng sáng chế vào tháng Giêng năm 1880, Ông đặt ra mục tiêu sẽ xây dựng và phát triển một công ty chuyên cung cấp điện cho điện và ánh sáng cho toàn thành phố. Cùng năm đó, Edison đã thành lập Công ty Edison Illuminating-các nhà đầu tư ban đầu của công ty đã trở thành Tổng công ty General Electric sau này. Năm 1881, ông rời Menlo Park để thiết lập cơ sở tại một số thành phố nơi hệ thống điện đã được hoàn thiện.

Năm 1882, nhà máy phát điện Pearl Street cung cấp 110 volt điện đến 59 khách hàng ở Manhattan. Năm 1884, vợ của Edisonmất. Năm 1886, ông kết hôn với Mina Miller. Năm 1887, Edison đã xây dựng một phòng thí nghiệm nghiên cứu công nghiệp tại West Orange, New Jersey, trong đó có cho các phòng thí nghiệm phục vụ cho việc nghiên cứu và phát triển cho các công ty chiếu sáng Edison. Ông đã dành hầu hết thời gian của mình ở đó, giám sát sự phát triển của công nghệ chiếu sáng và hệ thống điện. Ông cũng hoàn thiện các máy quay đĩa, và phát triển các máy quay phim và pin lưu trữ.

Ngành công nghiệp và kinh doanh

Trong vài thập kỷ tới, Edison đóng vai trò như là một nhà phát minh và chuyển các ý tưởng, sản phẩm của mình đến một các cơ sở sản xuất như bản công nghiệp và quản lý doanh nghiệp. Các phòng thí nghiệm tại West Orange đã quá lớn và phức tạp đối với bất kỳ một người đàn ông hoàn toàn không có kinh nghiệm trong việc quản lý, vào lúc này, Edison nhận thấy ông đã không thành công trong vai trò mới của mình. Edison cũng thấy được rằng sẽ có rất nhiều nhà khoa học khắp nơi đã phát triển và hoàn thiện phát minh của ông trong tương lai tại các trường đại học, nghiên cứu. Ông đã thể rõ thái độ của mình về việc này.

Cuối cùng, ông đã bị lôi kéo vào một sự cạnh tranh lâu dài với Nikola Tesla, một tầm nhìn chiến lược kỹ thuật được đào tạo học viên nơi làm việc với công ty Edison trong một thời gian, nhưng đã chấm dứt vào năm 1885. Cả hai công khai sẽ xung đột về các vấn đề sử dụng điện. Các nhà phát minh sau này tiến hành hợp tác với George Westinghouse, một đối thủ cạnh tranh của Edison và một mối thù kinh doanh lớn hơn năng lượng điện ra đời.

Không ít lần Edison đã có thể biến thất bại thành thành công. Trong những năm 1890, ông đã xây dựng một nhà máy chế biến quặng sắt từ tính ở miền bắc New Jersey nới đã từng là một thất bại thương mại. Sau đó, ông đã có thể cứu vãn một công ty bằng một phương pháp tốt hơn cho việc sản xuất xi măng. Ngày 23 Tháng Tư năm 1896, Edison đã trở thành người đầu tiên cho dự án hình ảnh chuyển động, giữ hình ảnh chuyển động đầu tiên trên thế giới chiếu tại Koster & Bial của Music Hall tại thành phố New York.

Trong Thế chiến I, chính phủ Mỹ đã yêu cầu Thomas Edison làm người đứng đầu Hội đồng Tư vấn hải quân, trong đó xem xét các sáng chế nộp cho quân đội sử dụng. Edison đã làm việc trên một số dự án. Tuy nhiên, việc làm này trái với những chuẩn mực đạo đức của ông rằng ông sẽ chỉ làm việc trên các loại vũ khí phòng thủ “Tôi tự hào về thực tế là tôi không bao giờ phát minh ra vũ khí để giết.”