Thành công trong cuộc sống dựa vào yếu tố nào ?

Thành công trong cuộc sống dựa vào yếu tố nào ? Tại sao có những người học vị cao nhưng lại không thành công trong công việc và cuộc sống …

Thành công trong cuộc sống dựa vào yếu tố nào ?

Thành công trong cuộc sống dựa vào yếu tố nào

Xem thêm :

Tại sao có những người chờ mãi việc làm tiếng Nhật mà cơ hội chẳng bao giờ đến?

“Về lâu về dài, chính chúng ta sẽ định hình bản thân con người và cuộc sống của chúng ta. Rốt cuộc, chính chúng ta luôn phải gánh chịu mọi trách nhiệm về chính sự lựa chọn của mình”. (E. Roosevelt).
Sau đây là 5 yếu tố giúp bạn đạt được mục đích trong sự nghiệp và cuộc sống :

Thứ 1: Biết chăm sóc bản thân và sức khỏe, chỉ có sự yêu thích và chấp nhận mình thì bạn mới cảm thấy hài lòng về bản thân. Nếu không tạo ra được cảm giác bình yên cho mình thì ai sẽ làm đây ?

Thứ 2: Học cách làm chủ cảm xúc của mình và thay đổi quan điểm cho phù hợp chính là để chúng ta có thể thay đổi cuộc sống của mình.

– Có lẽ chúng ta cũng biết một ai đó xung quanh có khả năng kiểm soát được cảm xúc của họ. Họ có vẻ như không bao giờ stress, luôn điềm đạm, tự tin…; họ có khả năng nhìn ra được vấn đề và bình tĩnh tìm giải pháp; họ quyết đoán và biết khi nào thì trực giác của họ đúng.

Thứ 3: Khám phá những điều thú vị về bản thân, hiểu được chính mình. Hãy học cách mạo hiểm ở một vài lĩnh vực trong cuộc sống. Bắt đầu tham gia các khóa học, làm tình nguyện, bạn sẽ thấy mình mới mẻ hơn…

Thứ 4: Hình dung ra những mục tiêu cần đạt. Hẳn nhiên, chúng ta hiếm khi hoàn thành tất cả các mục tiêu mà mình đề ra. Nhưng nếu bạn muốn – bất kể là mục tiêu nào, bạn hãy hình dung nó, điều này sẽ giúp cho giấc mơ của bạn trở thành hiện thực.

Thứ 5: Giữ vững niềm tin. Trong quá trình tạo dựng sự nghiệp, do cách bạn bắt đầu thế nào và niềm tin mà nó sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu của bạn. Chỉ cần bạn luôn giữ được niềm tin thành công, thì cuối cùng sự nghiệp nhất định sẽ đến.

“Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn” (E. Roosevelt). Bạn cần phải là người bạn tốt nhất của chính mình và là người cổ động viên nhiệt tình nhất. Nếu không may bạn không có người ủng hộ giúp đỡ, thì bạn hãy tự thân vân động ! Học cách yêu thương lấy chính mình, bạn sẽ nhận ra người bạn tốt nhất của mình: chính là bạn !