Tại sao nhà tuyển dụng lại chú trọng vào thái độ của ứng viên?

Bạn là ứng viên tìm việc làm có nhiều kinh nghiệm cho vị trí ứng tuyển. Tuy nhiên, lại bị nhà tuyển dụng đánh rớt nhưng không biết tại sao? Mỗi nhà tuyển dụng đều có cách nhìn và tuyển người riêng cho từng vị trí ứng tuyển? Ngoài năng lực và kinh nghiệm làm việc thì thái độ bạn thể hiện lúc phỏng vấn sẽ đóng vai trò rất quan trọng đến khả năng được nhận việc của bạn. Tại sao như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều này nhé.

> Để làm nhà quản lý nhân sự xuất sắc bạn cần kỹ năng gì?
> Chiến lược ghi điểm cho phỏng vấn vòng 2
> Làm thế nào để trở thành một Marketer giỏi?

 

Tại sao nhà tuyển dụng lại chú trọng vào thái độ của ứng viên

Tại sao nhà tuyển dụng lại chú trọng vào thái độ của ứng viên?

Các nhà tuyển dụng cho rằng những ứng viên thường có một năng lực tiêu chuẩn nhất định khi ứng tuyển vị trí nào đó. Tuy nhiên, ngoài năng lực nhà tuyển dụng còn chú trọng rất nhiều đến thái độ của ứng viên. Với ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng có thể được đào tạo theo thời gian, nhưng thái độ và tính cách của mỗi người thì không thể thay đổi.
Một điều dễ hiểu, kiến thức và kỹ năng của ứng viên được đào tạo qua trường lớp và có rất nhiều ứng viên như bạn. Còn thái độ và cách cư xử sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cách nhìn nhận và đánh giá của nhà tuyển dụng đối với bạn.

Bạn cần có thái độ như thế nào để chinh phục nhà tuyển dụng?

1. Trang phục phù hợp

Bạn nên chuẩn bị trang phục gọn gàng phù hợp với buổi phỏng vấn sẽ giúp bạn để lại ấn tượng tốt với nhà phỏng vấn. Nó thể hiện sự nghiêm túc đối với công việc và sự tôn trọng đối với người phỏng vấn.

2. Ngôn ngữ cử chỉ

Phong thái tự tin chững chạc sẽ được thể hiện quả ngôn ngữ cử chỉ như cái bắt tay, giao tiếp bằng mắt… sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng đầu tiên đối với nhà tuyển dụng.

Trả lời rõ ràng ngắn gọn đúng trọng tâm câu hỏi sẽ giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng, vì không một nhà tuyển dụng nào muốn nghe câu trả lời lan man không đúng trọng tâm và làm mất nhiều thời gian của họ. Khi tiếp nhận câu hỏi, bạn nên suy nghĩ kĩ trước khi trả lời

Tại sao nhà tuyển dụng lại chú trọng vào thái độ của ứng viên

Trả lời đúng trọng tâm câu hỏi: Bạn cần nhớ điều này, nhà tuyển dụng không phải chỉ có duy nhất một cuộc phỏng vấn với bạn, bởi thế, bạn chỉ có một cơ hội để thể hiện và chinh phục nhà tuyển dụng bằng những câu trả lời của mình.

3. Sự tự tin

Nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt với những ứng viên có phong thái tự tin, điều này cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người có nhiều kinh nghiệm cả về chuyên môn lẫn các kỹ năng cần thiết để thể dễ dàng đảm nhận và hòa với công việc mới một cách nhanh chóng. Ngoài việc trả lời các câu hỏi, thì bạn nên đưa ra các câu hỏi cho nhà tuyển dụng để hiểu thêm về văn hóa và vị trí bạn sẽ đảm nhận. Đó cũng là một cách giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao thái độ của ứng viên.

Bạn nên rèn luyện bồi dưỡng không những kiến thức kinh nghiệm chuyên môn mà còn chú ý đến các kỹ năng mềm cần thiết để có thể hữu ích cho quá trình phỏng vấn tim viec nhanh và hòa nhập với công việc sau khi ứng tuyển nhé.

Chúc bạn tìm được việc làm lương cao đúng với chuyên ngành và đam mê của bạn nhé.

 

Motivatequote