Tại sao cần học thêm ít nhất là 1 ngoại ngữ? Ích lợi bất ngờ bạn có biết

Việc có thể giao tiếp được bằng 1 ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ là một lợi thế vô cùng to lớn trong bối cảnh toàn cầu hóa như ngày nay. Bạn có thể được làm việc trong môi trường quốc tế, trao đổi và giao lưu với nhiều đồng nghiệp đến từ nhiều nước trên thế giới. Tiếng anh là ngôn ngữ được lựa chọn phổ biến nhất hiện nay, bên cạnh đó tiếng Nhật cũng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để có thể tìm kiếm viec lam tieng Nhat trong các công ty Nhật Bản đang đầu tư ngày càng nhiều tại Việt Nam.
Sau đây là những lợi ích không ngờ khi bạn biết thêm ngoại ngữ

> Kiếm thêm thu nhập bằng cách nào? Bạn có biết
> Vì sự nghiệp trong tương lai bạn hãy “phò tá” những kiểu sếp khó ưa này
> Cần chuẩn bị gì cho buổi họp hiệu quả?

 

Tại sao cần học thêm ít nhất là 1 ngoại ngữ

1. Cơ hội việc làm tốt

Nếu bạn thông thạo tiếng anh hay tiếng Nhật thì bạn sẽ dễ dàng tim viec nhanh tại các công ty nước ngoài đang đầu tư tại Việt Nam. Bạn sẽ dễ dàng làm việc, trao đổi với các đồng nghiệp đến từ nhiều nước trên thế giới, thuận lợi trong việc đàm phán, thao thảo hợp đồng với đối tác nước ngoài… Ứng viên giỏi ngoại ngữ luôn được ưu tiên và săn đón dễ dàng tìm việc làm lương cao tại các công ty kể cả Việt Nam lẫn nước ngoài và sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến và được công tác nước ngoài nhiều hơn.

2. Học tập và nghiên cứu

Với khả năng thông thạo ngoại ngữ bạn có thể tiếp cận và nghiên cứu các tài liệu hay từ các nước có nền giáo dục và khoa học tiên tiến như Mỹ, Anh, Pháp. Điều này sẽ giúp bạn có thể bổ sung được lượng kiến thức bổ ích dồi dào cho công việc của bạn trong tương lai.

3. Thuận tiện du lịch nước ngoài

Một điều chắn chắn không thể bàn cải đó là nếu bạn thông thạo ngoại ngữ đặc biệt là tiếng anh thì bạn có thể tự tin và dễ dàng khi đi du lịch qua các nước mà không hề lo lắng do bất đồng ngôn ngữ.

4. Du học tại các trường nổi tiếng trên

Khi bạn quyết định du học thì ngoại ngữ là yếu tố then chốt, bạn muốn dễ dàng giao tiếp với bạn bè và tiếp thu kiến thức từ các bài giảng của thầy cô giáo thì việc thông thạo ngoại ngữ là điều cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn dễ dàng hòa nhập và đạt được kết quả học tập tốt.

5. Văn hóa

Nếu bạn là người yêu thích khám phá những vùng đất mới, tìm hiểu cuộc sống và văn hóa các dân tộc trên thế giới. Biết ngoại ngữ giúp bạn dễ dàng tìm hiểu thông qua sách báo, phim, âm nhạc của họ một cách dễ dàng.

Các bài viết chuyên sâu về nghiên cứu cũng như văn hóa hầu như hơn 50 % được viết bằng tiếng Anh, nhiều hơn các ngôn ngữ khác cộng lại. Vì vậy, bạn có thể tìm được nhiều nguồn kiến thức bổ ích bằng cách tìm kiếm bằng tiếng anh.

Hy vọng với những lợi ích to lớn bên trên, bạn sẽ có thêm năng lượng và động lực để học ngoại ngữ một cách hăng say hơn để có thể dễ dàng tiếp cận nguồn tri thức của nhân loại.

Motivatequote.com