Huyền Thoại Steve Jobs và Câu Chuyện Apple (Phần 1)

steve-jobs-va-cau-chuyen-apple
Cuộc đời của huyền thoại Steve Jobs và Apple

Huyền thoại Steve Jobs, người đã có công rất lớn trong sự phát triển của con người. Cùng với Apple, Steve Jobs được coi là biểu tượng của sự tiên phong, sáng tạo…

Sơ lược về Steve Jobs:

 

Steve Jobs  sinh ra tại San Francisco, California, vào ngày 24 tháng 2 năm 1955. Thông minh nhưng không có định hướng rõ rà, Steve Jobs đã tham gia làm việc với các mục tiêu, lĩnh vực  khác nhau trước khi bắt đầu thành lập công ty máy tính Apple với Steve Wozniak vào năm 1976. Các sản phẩm của Apple mang tính cách mạng cao và góp phần rất lớn vào sự phát triển của loài người, trong đó bao gồm iPod, iPhone và iPad, đây là những sản phẩm tiên phong trong lĩnh vực công nghệ, đánh dấu một sự phát triển lớn mạnh của loài người. Ông qua đời vào năm 2011, sau một cuộc chiến dài với bệnh ung thư tuyến tụy.

 

Thời trai trẻ của Steve Jobs:

 

Steven Paul Jobs sinh ngày 24 Tháng 2 năm 1955, tại San Francisco, California. Cha ruột của ông, Abdulfattah Jandali, là một giáo sư khoa học chính trị Syria, và mẹ ruột của mình, Joanne Schieble, làm việc như là một nhà trị liệu  về ngôn ngữ. Tuy nhiên, ông được nuôi nấng bởi  Clara và Paul Jobs và họ chính là người đã đặt tên ông là Steven Paul Jobs. Clara là một kế toán bình thường, và Paul là một cựu chiến binh bảo vệ bờ biển và thợ máy.  Họ sống tại Mountain View, California, khu vực sau này trở thành “Thung Lũng Silicon” nổi tiếng. Là một cậu bé, Jobs và cha của ông thường xuyên làm việc trên thiết bị điện tử trong nhà để xe của gia đình. Paul sẽ chỉ cho con trai của mình như thế nào để tháo rời và tái tạo các thiết bị điện tử, một sở thích mà thấm nhuần niềm tin, sự kiên trì và sức mạnh máy móc, tính sáng tạo cho một thiên tài.

Trái ngược với vẻ  thông minh và sáng tạo của mình, Steve Jobs gặp rất nhiều khó khăn ở trường học. Jobs thích đùa giỡn hơn là chú tâm vào việc học hành trên ghế nhà trường. Giáo viên lớp 4 của ông đã phải hối lộ ông để ông đầu tư thời gian vào việc học hành và nghiên cứu. Job rất thông minh nên được các quản trị viên của các trường mời học “nhảy cóc” nhưng cha mẹ ông đã từ chối.

Một vài năm sau đó, khi đang theo học tại trường trung học Homestead (1971), ông được giới thiệu với đối tác tương lai của mình, Steve Wozniak, thông qua một người bạn của Wozniak. Wozniak đã được học tại trường Đại học California, Berkeley, vào thời điểm đó. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2007 với PC World, Wozniak nói về lý do tại sao ông và Jobs làm việc rất tốt với nhau: “Cả hai chúng tôi đều yêu thích thiết bị điện tử và cách chúng ta sử dụng nó cho các công cụ kỹ thuật số”