Quan niệm tạo nên câu chuyện thành công của Bill Gates

Câu chuyện thành công của Bill Gates là hình mẫu của nhiều người làm kinh doanh. Ông đã xây dựng nên Microsoft với sức ảnh hưởng mạnh mẽ to lớn

câu chuyện thành công của Bill Gates

Vậy làm thế nào ông đạt được thành công việc làm tiếng Nhật như hôm nay? Sau đây là 2 quan niệm và cách thức mà ông đã chia sẻ trên tờ báo Bussiness Insider của ông trong suốt quá trình gầy dựng đế chế Microsoft.

Xem thêm :

Câu chuyện thành công của Bill Gates

1-Quan niệm về công nghệ

Gates nói với The Financial Times rằng : “Hãy đến những trung tâm công nghệ tại Bangalore Infosys (Ấn Độ) và đến cách đó khoảng 4-5km bạn sẽ thấy một sự tương phản rõ rệt, trái ngược với sự phát triển là những người đang sống trong cảnh không có nhà vệ sinh, không có nước… Vì vậy, tôi cho rằng cuộc sống này “không phẳng” và máy tính sẽ không bao giờ trở thành một trong 5 nhu cầu cấn thiết nhất của con người”.

2-Quan niệm về sự đổi mới

Gates đã chia sẻ trên tờ Rolling Stone : “Lối sống hiện đại không phải là kết quả của sự sáng tạo chính trị. Trước 1700, hầu hết mọi người đều sống trong nghèo khó, cùng cực, tuổi thọ thấp và bị bóc lột một cách tàn nhẫn. Nhưng điều đó, không phải vì chúng ta không có một nền chính trị tốt”

“ Nhưng chỉ từ khi điện, động cơ hơi nước, vi xử lý được phát minh ra, cùng với sự mở rộng về di truyền học, y học, giáo dục… cuộc sống của chúng ta mới bắt đầu cải thiện và bước lên tầm cao mới. Tôi không nói đó là tất cả nhưng tôi cho rằng đổi mới chính là một động lực thực sự của tiến bộ”.