Những suy nghĩ ngăn cản bạn trở thành lãnh đạo

Làm sếp chưa bao giò là chuyện dễ dàng, vị trí đó không những đòi hỏi người đảm nhiệm có tài, có tầm nhìn chiến lược và đặc biệt là phải có tâm để gắn kết nhân viên lại với nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm sếp. Trên thực tế có rất nhiều người ngô nghê và ngây thơ mãi mãi chỉ là quản lý với những chức cấp dưới và không thể phát triển sự nghiệp đi lên được. Đơn giản là vì họ có những lối tư duy và suy nghĩ rất ấu trĩ và vô tình khiến nhân viên nhảy việctim việc nhanh nơi khác. Vậy đâu là những suy nghĩ ngăn cản họ bước đến cái đích vinh quang của một người sếp chân chính.

> 7 lỗi sai phổ biến khi ứng tuyển online
> Văn phòng ảo có đáng tin cậy?
> Không có 7 kỹ năng này thì sao gọi là một người nhân sự giỏi!

4 thói quen xấu của nhà lãnh đạo ấu trĩ

1. Sếp nói xấu hoặc so bì vói nhân viên sau lưng

Nói xấu sau lưng – đây thực sự là một hành vi không cao thượng, đặc biệt là đối với những người lãnh đạo. Làm người lãnh đạo nói xấu nhân viên của mình là một chuyện nực cười. Nếu bạn không thể bảo vệ cho họ và tạo điều kiện cho họ phát triển thì bạn cũng không nên nói không hay về những người cấp dưới của mình. Chúng ta tuyển dụng, hướng dẫn và đào tạo nhân viên rồi chúng ta đi nói xấu họ chẳng khác nào tự bôi nhọd danh dự của chính bản thân mình vậy, tự thể hiện cho người khác sự lãnh đạo yếu kém của mình. Đây là cách ứng sử sai lầm khiến cho nhân tài rời bỏ công ty kiếm việc làm nhanh nơi khác.

2. Nhân viên của mình không thể làm được những điều mà mình không làm được

Nếu bạn có suy nghĩ trên thì bạn sẽ không bao giờ trở thành người lãnh đạo giỏi được. Một nhà lãnh đạo giỏi là người đào tạo ra nhân viên có thể làm được những điều hơn cả chính mình. Đó mới thật sự là lãnh đạo giỏi. Sếp thường nghĩ rằng mình là người giỏi nhất và giỏi hơn cả nhân viên của mình vì mình có bề dày kinh nghiệm hơn nên ít khi chịu lắng nghe, ý kiến đóng góp của nhân viên cấp dưới. Đây thật sự là một hướng lãnh đạo sai lầm. Hãy để cho nhân viên của bạn có một sân chơi tuyệt vời, nơi họ sẵn sàng đóng góp, bày tỏ quan niệm ý kiến và trình bày những ý tưởng táo bạo nhất của họ trong công việc. Đừng bao giờ áp đặt suy nghĩ phân biệt đẳng cấp giữa sếp và nhân viên. Ai cũng có những ưu – nhược điểm khác nhau, cho dù bạn đứng ở vị trí lãnh đạo bạn vẫn phải học hỏi nhiều thứ ở nhân viên của mình để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn, hiểu nhân viên mình hơn.

3. Sợ nhân viên giỏi sẽ có nguy cơ thay thế mình

Nếu bạn là một nhà lãnh đạo thực thụ, bạn luôn muốn nhân viên có thể đảm nhận được vị trí của mình vào một ngày không xa. Vì chính điều đó thể hiện được khả năng lãnh đạo, quản lý và đào tạo của bạn rất tốt. Bạn làm hoài một chỗ không chán sao? Phải có người có thể thay thể vị trí của bạn và đi tìm công việc mới để thử thách bản thân mình. Còn nếu bạn là người thích ngồi ở một vị trí, không thích di dịch thì bạn không nên làm sếp. Lãnh đạo là phải táo bạo, táo bạo trong cả hành động và suy nghĩ. Làm lãnh đạo đúng nghĩa là phải tự hào khi thấy nhân viên của mình ngày càng phát triển, được sự tin tưởng và trọng dụng của nhiều người và một ngày nào đó có thể thay thế vì trí của mình.

4. Sử dụng đồng tiền tạo áp lực để nhân viên làm việc

Nếu bạn dùng tiền để tạo áp lực cho nhân viên làm việc, thì bạn cũng sẽ không giữ chân được nhân viên lâu dài. Vì không phải lúc nào tiền cũng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trong lâu dài. Tiền là yếu tố cần mà không phải là yếu tố đủ. Hãy đảm bảo nhân viên của bạn luôn có đủ thu nhập để sống và họ luôn muốn vì thu nhập đó và tự nguyện cống hiến cố gắng hoàn thành việc làm nhanh một cách tốt và hiệu quả, chứ không phải là dưới sức ép của bạn. Nếu bạn muốn họ nỗ lực hơn, tăng tinh thần của họ, hãy dùng những cách khác nhau để tạo động lực. Chúc mừng ngày sinh nhật, tổ chức tiệc, tham quan hay ngoại khóa sẽ khiến nhân viên của bạn cảm thấy được quan tâm và chăm sóc. Tiền không phải là tất cả, ý nghĩa công việc, sự công nhận của công ty và cách đối xử của sếp đối với nhân viên cũng là một trong những yếu tố giữ nhân tài hiệu quả.

Bạn nên hiểu rằng, rất nhiều nhân viên nghỉ việc, và tìm việc làm ở những môi trường khác, không phải vì họ chán bỏ công việc hay chán bỏ tổ chức mà họ ra đi chính là vì sếp. Do đó, sếp chính là cầu nối quan trọng nhất giữa nhân viên và nhiệm vụ họ phải thực hiện tại công ty. Đừng vì những suy nghĩ ấu trĩ khiến bạn mất đi nhiều nhân tài.