Những câu chuyện khởi nghiệp của các doanh nhân

Những câu chuyện khởi nghiệp của các doanh nhân đã không ngại khó khăn để có được thành công như ngày nay. Đó là điều không hề dễ dàng !

Câu chuyện khởi nghiệp của các doanh nhân

Những câu chuyện khởi nghiệp của các doanh nhân

Xem thêm :

Để có được sự chú ý, những người sáng lập việc làm tiếng Nhật đã không ngại thực hiện nhiều “ chiêu trò “ để thu hút mọi người.

1. AirBnB – Gây vốn bằng cách bán ngũ cốc

AirBnB, dịch vụ hỗ trợ chủ nhà trọ trong việc cho du khách thuê nhà, hiện được định giá 1,3 tỷ USD.

Vào những ngày đầu, AirBnB mua ngũ cốc đóng hộp carton với số lượng lớn, và ghi trên bao bì rằng “số lượng có hạn”. Vỏ hộp ngũ cốc thiết kế với những tên tuổi của những người nổi tiếng như  Cap’n McCain với khẩu hiệu thật sự rất hay : Bữa sáng cho sự đổi mới. Và ngạc nhiên trong vòng 2 tháng, họ đã bán được 800 hộp ngũ cốc với giá 40 USD/ hộp, và thu về hơn 30.000 USD.

2. Reddit – Tạo ra những tài khoản giả

Vừa mới ra đời năm 2005, ban đầu do Reddit có quá ít lượt truy cập từ người dùng. Sau đó họ nghĩ ra một cách là tạo ra những tài khoản giả và tự chuyện nói chuyện qua lại với nhau như thật. Không ngờ chiến thuật lại thành công đến bất ngờ. số lượng người dùng không ngừng tăng vọt lên.

3. Warby Parker – Mua một chiếc xe bus và đi xuyên quốc gia

Để thu hút sự chú ý của mọi người, đội ngũ sáng lập đã mua lại một chiếc xe bus màu vàng sặc sỡ, và đi đến khắp nơi trên đất Mỹ. Không ngờ bằng cách này, họ tạo ra được một chuỗi cửa hàng di động câu chuyện khởi nghiệp của các doanh nhân với cái tên không thể tưởng tượng được “Chuyến đi của lớp thầy Warby Parker”.