Nếu sếp của bạn có đủ 7 đặc điểm này. Chần chờ gì nữa, nộp đơn nghỉ việc thôi

Theo nhiều nghiên cứu, động lực và tinh thần làm việc của nhân viên chịu ảnh hưởng và bị chi phối từ chính người quản lý của họ. Nếu sếp hoặc quản lý của bạn có những đặc điểm sau đây thì chần chờ gì mà không nghỉ việc và tìm việc nhanh lương cao ở môi trường khác.

Nếu sếp của bạn có đủ 7 đặc điểm này. Chần chờ gì nữa, nộp đơn nghỉ việc thôi

Cách nhận biết người sếp tồi tham lam, nếu sếp bạn có đủ 7 đặc điểm này thì đó là dấu hiệu của người lãnh đạo tồi, sếp tồi ? Nên đối phó với như thế nào. Xem ngay

1. Bắt nhân viên làm việc quá sức

Để gia tăng hiệu suất và kết quả công việc nhiều nhà quản lý đã mắc phải sai lầm rất nghiêm trọng đó là bắt nhân viên lao động và làm việc quá sức. Việc tạo ra áp lực lớn lên nhân viên sẽ gây ra những tác động tiêu cực khiến họ bị căng thẳng, mệt mỏi và giảm hứng thú trong công việc.

Theo các nghiên cứu mới nhất từ các trường đại học của Mỹ đã cho thấy rằng nếu số giờ làm việc quá nhiều vượt quá 50 tiếng 1 tuần sẽ khiến cho hiệu suất làm việc của nhân viên giảm mạnh và càng suy giảm mạnh khi số giờ vượt quá 55 tiếng/1 tuần mà nhân viên không nhận được bất kì khoản trợ cấp hỗ trợ nào.

Để nhân viên tăng hiệu suất cũng như hiệu quả công việc các quản lý cần cân nhắc các hình thức phù hợp giúp thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên như tạo môi trường làm việc hấp dẫn, tăng lương, tăng cường phúc lợi cho nhân viên. Đồng thời, nếu muốn nhân viên gắn bó làm việc lâu dài với công ty, cống hiến hết mình nhiệt huyết trong công việc thì họ phải được trả mức lương xứng đáng với năng lực.

2. Không công nhận và đãi ngộ tốt với những người đóng góp hiệu quả cho công ty

Trong quá trình làm việc, bất kì nhân viên nào cũng cố gắng nỗ lực làm việc thật tốt và mong muốn được sếp, đồng nghiệp ghi nhận những cố gắng và thành tích mà họ đạt được. Và hơn hết, họ mong muốn những cố gắng ấy sẽ được nhận được đền đáp xứng đáng.

Nếu ở vai trò quản lý bạn không ghi nhận và có những đãi ngộ phù hợp cho những công lao và cố gắng của nhân viên sẽ khiến họ mất dần động lực làm việc và lâu dần sẽ nghĩ việc để tim viec lam ở môi trường khác tốt hơn có mức đãi ngộ và lương thưởng xứng đáng với công sức mà họ bỏ ra.

Vì vậy, khi nhân viên đạt được hiệu quả tốt trong việc thì không chỉ những lời khen sáo rỗng mà hãy có những trợ cấp, thưởng xứng đáng cho sự cố gắng ấy. Điều này sẽ không chỉ thúc đẩy tinh thần làm việc mà còn tạo ra một môi trường cạnh tranh cho các nhân viên để mang lại hiệu quả tốt nhất trong công việc.

3. Không quan tâm đến cảm xúc và suy nghĩ của nhân viên

Nhân viên rời bỏ sếp chứ không rời bỏ công ty, mối quan hệ giữa nhân viên và sếp chính là một trong những nguyên nhân rất lớn khiến nhân viên nghỉ việc. Là một nhà quản lý giỏi bạn cần biết cách giao lưu và có mối quan hệ tốt gắn kết với các nhân viên trong công ty. Quan tâm hỗ trợ và giúp đỡ nhân viên trong công việc, cũng như hiểu và cảm thông với những khó khăn mà nhân viên gặp phải. Hãy ghi nhận và khen thưởng kịp thời những cố gắng và kết quả mà nhân viên đạt được điều này sẽ giúp họ thêm hăng say cố gắng hơn trong công việc.

Nếu sếp của bạn có đủ 7 đặc điểm này. Chần chờ gì nữa, nộp đơn nghỉ việc thôi

4. Không giữ đúng cam kết với nhân viên

Một nhà quản lý thành công là người không chỉ có quyền lực mà còn là người nhận được sự tin tưởng và kính trọng từ nhân viên. Khi nhà quản lý luôn duy trì được sự cam kết của mình với cấp dưới, bản thân nhà quản lý sẽ khẳng định được bản lĩnh của một nhà lãnh đạo đó là sự uy tín và tin tưởng.

Nhà quản lý phải luôn giữ đúng cam kết với nhân viên thì mới được nhân viên tôn trọng và tin tưởng. Và khi trên dưới một lòng tiến về mục tiêu chung sẽ giúp cho công ty ngày càng lớn mạnh. Vì vậy, nếu nhà quản lý của bạn là người không giữ đúng cam kết cũng như không có được sự tin tưởng và tôn trọng từ các nhân viên cấp dưới thì bạn đừng nên chần chờ mà hãy thôi việc và tìm đến một môi trường làm việc khác tốt đẹp hơn.

5. Tuyển dụng và thăng chức cho những người không có năng lực

Quản lý không có năng lực làm việc quan liêu, thăng chức cho những người không có năng lực sẽ gây ra bức xúc và mất niềm tin cũng như động lực làm việc của những nhân viên giỏi luôn cống hiến hết mình cho công việc. Và hơn hết, những cá nhân không có năng lực sẽ đưa ra những quyết định sai lầm ảnh hưởng nghiêm trọng khôn lường đến hoạt động của công ty. Điều này làm suy giảm kết quả trong công việc và sự bất mãn của các nhân viên trong công ty.

6. Hạn chế sự sáng tạo của nhân viên

Việc quản lý khắc khe nhân viên trong quá trình làm việc sẽ khiến họ cảm thấy bị gò bó và mất hết sáng tạo trong công việc. Đặc biệt, điều này sẽ khiến nhân viên thụ động, suy nghĩ theo lối mòn, cảm thấy công việc đơn điệu và trở nên chán ghét công việc. Do đó, các nhà quản lý nên khuyến khích nhân viên sáng tạo giúp cho xây dựng môi trường làm việc năng động và hiệu quả.

7. Đặt mục tiêu như thách đố

Trong công việc luôn cần những mục tiêu cụ thể để giúp bạn có động lực phấn đấu và hoàn thành công việc. Tuy nhiên, việc đặt mục tiêu trên trời không khả thi sẽ khiến cho nhân viên cảm thấy áp lực, mệt mỏi và khiến cho họ giảm hiệu xuất làm việc. Ngoài ra, việc đưa ra những mục tiêu như vậy cũng cho thấy rằng trình độ quản lý của cấp trên quá kém, không nắm được tình hình cụ thể công việc hoạt động của hệ thống hiện tại.

Do vậy, việc đặt ra mục tiêu cho nhân viên trong công việc là cân thiết. Tuy nhiên, việc đưa ra mục tiêu phải dựa trên tình hình thự tế và năng lực của nhân viên để giúp cho họ cảm thấy thử thách và luôn hứng khởi để hoàn thành mục tiêu trong công việc.Thay vì, cảm thấy Stress và chán nản với những mục tiêu không thực tế chút nào.

Nếu bạn đang làm việc trong công ty mà cấp trên mắc phải 7 yếu tố trên thì lời khuyên cho bạn là hãy tìm việc làm ngay nới khác. Vì bạn sẽ không thể nào phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp trong môi trường như vậy. Chúc bạn luôn tìm được môi trường làm việc tốt với mức lương cao đãi ngộ tốt như mong muốn nhé.

Motivatequote.com