Nếu không muốn thành người thất nghiệp hãy cạch mặt 7 “kẻ phá hoại” này trong hành trình săn việc!

Hành trình tìm kiếm công việc mơ ước tuyệt đối không phải là cuộc hành trình chỉ dựa vào may mắn. Mà đó là những nỗ lực, cố gắng hoàn thiện bản thân của các “chiến binh” săn việc. Có người ví von rằng tìm được một công việc như mơ cũng gian nan không kém việc tìm được người bạn đời lý tưởng. Thật vậy, mỗi hành trình tìm việc làm là trải nghiệm rất riêng của mỗi người, và không thể nào có một công thức thành công chung cho tất cả. Những lời khuyên hay hướng dẫn từ các chuyên gia cũng chỉ mang tính tham khảo tương đối và nên được chắt lọc cho phù hợp với hoàn cảnh cá nhân. Và điều quan trọng nhất chính là đừng để những “kẻ phá hoại” dưới đây cản trở bước tiến trong con đường sự nghiệp của bạn. Dưới đây là 9 sai lầm ngớ ngẩn mà nhiều ứng viên thường phạm phải và cách để tránh chúng. Cùng tìm hiểu nhé

  1. Ít giao tiếp và thiếu kết nối xã hội

Ngoài tham gia vào các buổi kết nối, những sự kiện networking, các câu lạc bộ của lĩnh vực ngành nghề mình đang theo đuổi và đừng ngần ngại thể hiện thương hiệu cá nhân của mình. Hãy tạo tài khoản ứng viên tìm việc trực tuyến trên các website tuyển dụng như iconicJob.vn và tham gia vào các diễn đàn tìm việc khác để tìm kiếm cơ hội việc làm cho chính mình vì hơn 70% nhu cầu tuyển dụng thường được đăng tải công khai trên các kênh. Hơn thế nữa, hãy luôn sẵn sàng và cởi mở để tham gia những cuộc trò chuyện tại bất cứ nơi đâu bạn đến. Một khi bạn mở rộng cửa chào đón những mối quan hệ xã hội mới, cơ hội sẽ theo đó đến với bạn.

 

  1. Thiếu chăm chút và cẩn thận khi trình bày hồ sơ tìm việc

Thực tế cho thấy, bất kể bạn có kỹ năng và kinh nghiệm dày dạn đến đâu, nếu không thể hiện được qua hồ sơ ứng tuyển thì khả năng thất bại là rất cao. Một bản CV xin việc đầy đủ và chuyên nghiệp mang lại cơ hội thành công rất lớn cho chủ nhân của nó mặc dù người đó không có quá nhiều kinh nghiệm. Điểm mạnh của bạn là gì? Điều gì khiến bạn nổi bật và tự hào? Hãy dành thời gian để chăm chút cho CV của bạn và biến nó thành bản pr bản thân hoàn hảo nhất có thể với nhà tuyển dụng trong vòng 10 giây đầu khi họ lướt qua CV của bạn.

  1. Dùng chung một hồ sơ cho tất cả các vị trí tuyển dụng khác nhau

Cả CV lẫn thư xin việc đều nên được tùy chỉnh cho mỗi một vị trí mà bạn đang “ngắm nghía”. Hãy đọc kỹ bản mô tả công việc và yêu cầu của nhà tuyển dụng, sau đó khéo léo đưa lên đầu những kinh nghiệm, dự án, thành tích nổi bật có liên quan đến công việc này. Đây là một cách để “khoe” rằng mình có kỹ năng mà công việc cần, qua đó thể hiện với nhà tuyển dụng rằng bạn là ứng viên phù hợp. Một điều quan trọng rằng bạn càng rõ ràng với các số liệu cụ thể trong các thành tích của mình, nhà tuyển dụng sẽ càng dễ bị thuyết phục.

Một điểm cộng nữa, nếu bạn có thể làm rõ cho công ty thấy được vì sao bạn xem họ là nơi đặc biệt mà bạn muốn “đầu quân”. Săn tìm việc trong trường hợp này cũng giống như quá trình hẹn hò – mọi người đều muốn có cảm giác là họ rất đặc biệt.

 

  1. Thiếu chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

Buổi phỏng vấn là ấn tượng cá nhân đầu tiên mà bạn tạo ra cho nhà tuyển dụng về tiềm năng của mình. Có thể nói khoảnh khắc ban đầu vô cùng quan trọng để ghi điểm, rất đáng để các ứng viên đặt nhiều tâm tư và sự chuẩn bị. Dành nhiều thời gian cho buổi phỏng vấn để tránh tình trạng đến muộn giờ – bạn sẽ không bao giờ biết trước được mình có gặp phải sự cố ngoài ý muốn nào trên đường đi đến điểm hẹn. Tìm hiểu hoặc hỏi thông tin từ phía nhân sự về địa điểm chính xác của công ty cũng như chỗ giữ xe sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian. Khi đến nơi hãy dành chút thời gian vào restroom để chỉnh lại trang phục và đầu tóc cho chỉn chu trước khi “trình diện”. Một bí quyết luôn đúng cho tất cả mọi trường hợp là “cư xử tự tin, tự nhiên, và luôn là chính bạn”!

Hầu hết các nhà tuyển dụng muốn thuê ứng viên nào có sự chủ động và sáng kiến. Vì thế hãy làm một cuộc “nghiên cứu” thông tin tổng quan về doanh nghiệp, rồi thủ sẵn trong tay vài số liệu đáng giá, các thông tin đào sâu hơn những thứ sẽ ngay lập tức hiện ra trong 10 kết quả tìm kiếm đầu tiên cho bất kỳ ai “Google” về công ty. Săn tìm những chi tiết đặc biệt hoặc thông tin liên quan trực tiếp đến vị trí bạn nộp đơn ứng tuyển. Thử nghĩ ra vài ý tưởng cải tiến cho nó để đề xuất với người phỏng vấn nhằm tạo sự thích thú hoặc bất ngờ, tuy nhiên hãy nhớ hỏi xem họ có muốn nghe không trước khi trình bày nhé!

 

  1. Không chuẩn bị để trao đổi về lương

Nếu nhà tuyển dụng đã “chấm” bạn thì chắc chắn họ sẽ hỏi bạn về mức lương mà bạn mong muốn. Nếu không có sự chuẩn bị trước, bạn sẽ bị mất mát khá nhiều vì không biết cách thương lượng. Hãy tham khảo mức lương ở vị trí tương tự tại vài nơi khác để đưa ra con số hợp lý.

 

  1. Nói dối

Đừng để bị rơi vào một lỗi “chết người” là gian dối khi viết bản lý lịch hoặc trả lời phỏng vấn. Mọi chi tiết bạn đưa ra trong quá trình tìm kiếm việc làm đều có thể, và nhiều khả năng sẽ, được kiểm chứng lại thông qua internet hoặc các mối liên hệ khác. Bạn sẽ làm tổn hại và gây nên nhiều rủi ro cho danh tiếng, sự chuyên nghiệp và cảm xúc của mình bằng cách nói dối, một kết quả thực sự không đáng chút nào!

  1. Nói xấu công ty trước đây

Dù công ty cũ và sếp cũ của bạn có tồi tệ đến mức nào thì bạn cũng đừng mang điều đó ra kể cho nhà tuyển dụng. Để trả lời cho câu hỏi vì sao bạn chuyển việc, hãy đưa ra một lý do tích cực hơn như môi trường cũ không phù hợp với định hướng của bạn.

Trong thị trường việc làm đầy cạnh tranh như hiện tại, dành sự quan tâm thích đáng cho những điều vừa kể trên là rất cần thiết. Bất kỳ nhân tố nào bên trên cũng có thể đưa đến kết quả là bạn được tuyển chọn hay bị đánh rớt. Vì thế, nên dành thời gian chuẩn bị hành trang tốt nhất cho công cuộc tìm việc nhanh bằng cách tránh xa các lỗi phổ biến trên nhé!