Làm thế nào để làm việc hiệu quả?

Đôi khi bạn cảm thấy dường như mọi việc làm bạn đang làm không như bạn mong muốn, đôi khi bạn cảm thấy bế tắc và quanh quẩn mãi mà chẳng thể nào tìm được sự thoải mái, hứng thú khi làm việc… vậy thì, bạn có bao giờ thắc mắc rằng những chuyên gia họ đã làm gì để làm việc hiệu quả?

> “Đọc vị” suy nghĩ của nhà tuyển dụng
> Nếu sếp của bạn có đủ 7 đặc điểm này. Chần chờ gì nữa, nộp đơn nghỉ việc thôi
> Những điều nữ giới nên làm để não bộ luôn tươi trẻ

muốn làm việc hiệu quả hay làm ngay những điều này

Những thói quen hằng ngày có ảnh hưởng rất lớn đến năng suất làm việc của bản thân bạn. Hãy cùng Tìm Việc Nhanh tìm hiểu xem, những chuyên gia họ đã trang bị cho mình những thói quen sống nào để có thể làm việc hiệu quả như vậy nhé!

1. Bắt đầu từ những việc nhỏ

Khi bạn có một mục tiêu lớn phải hoàn thành, bạn có bao giờ cảm thấy thật nặng nề và lo lắng khi nghĩ về nó không? Việc chăm chăm nghĩ về nó sẽ khiến bạn phân tâm thậm chí là nản lòng. Điều này thực sự không tốt chút nào.

Đối với các nhà quản lý, họ cho rằng, bắt đầu với những mục tiêu nhỏ hơn sẽ giúp bạn bớt đi lo lắng, căng thẳng. Chẳng hạn, cấp trên giao cho bạn nhiệm vụ phải kiếm được 20 hợp đồng trong tháng. Thay vì suy nghĩ mãi về con số 20 thì tại sao bạn không thử nghĩ về những con số nhỏ hơn? Hãy chia nhỏ mục tiêu tháng của bạn theo ngày, theo tuần để giảm áp lực cho bản thân và để bạn có thể làm việc hiệu quả hơn là cứ chăm chăm nghĩ về mục tiêu lớn được giao trước mắt.
Bắt đầu với những mục tiêu nhỏ hơn sẽ giúp bạn bớt đi lo lắng, căng thẳng

2. Dành thời gian nghỉ giữa giờ

Đừng khi nào cũng chăm chú làm việc suốt 4, 5 tiếng đồng hồ mà không cho cơ thể bạn thời gian để thư giãn. Không nhiều, chỉ cần khoảng 5 phút để nạp năng lượng là được rồi. Đừng nhìn vào lịch làm việc dày đặc của các sếp mà cho rằng họ không thể có nổi 5 hay 10 phút để nghỉ.

Dù đi làm hay đi học, bao giờ bạn cũng cần có khoảng thời gian để nghỉ ngơi. Hãy nghỉ ngơi 5 phút sau 45 hoặc 60 phút làm việc. Ban đầu bạn có thể chưa quen với điều này. Tuy nhiên, sẽ rất tốt để củng cố tinh thần của bạn sau những giờ phút làm việc, do đó bạn nên cố gắng hình thành cho mình thói quen sống này.

3. Tạo cho mình những kế hoạch và thời gian rảnh

Thực tế, sẽ rất khó để bạn tạo ra một khoảng thời gian rảnh rỗi cho mình trong quá trình làm việc bởi thời gian rảnh không tự nhiên mà sinh ra được. Những nhà quản lý dù bận rộn nhưng họ luôn biết cách sắp xếp thời gian cho mình. Do đó, bạn cần tạo cho mình khoảng thời gian rảnh rỗi bằng việc lập ra những kế hoạch: Bạn có thể nghỉ ngơi vào thời điểm nào? Bạn sẽ đi đâu? Sẽ làm gì? Với ai?,…

Đây là một cách để bạn giảm căng thẳng và làm việc hiệu quả hơn. Thư giãn, đi du lịch, thăm gia đình,… giúp bạn không bị cuốn vào công việc hay những việc mà bạn không thích làm, hoặc tệ hơn là rảnh rỗi mà không tận hưởng được gì cả. Bạn càng hạnh phúc vui vẻ thì làm việc càng có hiệu quả.

Tags: việc làm nhanh, kiếm việc làm nhanh

4. Phân chia thời gian làm việc nhà

Có những ngày làm việc mệt nhọc đến nỗi về đến nhà bạn chẳng muốn động tay động chân vào những công việc nhà. Nhiều người cũng xem đó là một sự phiền phức. Tuy nhiên, hãy thử cảm nhận theo một cách khác, khi bạn không coi việc nhà là công việc mà là một cách để bạn giải tỏa căng thẳng, bạn sẽ thấy tinh thần thoải mái hơn.

Chẳng hạn, bạn tiếp xúc với máy tính quá nhiều, về đến nhà, hãy thử tưới cây, cắm hoa, sắp xếp lại bàn làm việc,… Đây là cách giúp đầu óc bạn bớt áp lực hơn đấy!

muốn làm việc hiệu quả hãy làm ngay những điều này
Làm việc nhà có thể giúp bạn thoải mái và giảm áp lực hơn để làm việc hiệu quả

5. Làm khó mình

Khi một thứ gì đó quá khó để làm, bạn sẽ làm điều đó ít lại, hoặc không làm, hoặc thay thế bằng một thứ khác. Đặc biệt là những thói quen xấu.

Hãy thử để điện thoại ở chế độ rung khi ở nhà, thử tắt kết nối mạng để những thông báo từ facebook, zalo,… không làm bạn phải truy cập thường xuyên. Thay vì để nước ngọt trong tủ lạnh, hãy thay bằng nước hoa quả, nước suối, các loại nước từ thiên nhiên,…Đó là những thói quen không những hại đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến công việc của bạn. Hãy tập thay đổi dần để có thể làm việc hiệu quả hơn.

Không có con đường nào dẫn đến thành công mà bạn không phải đánh đổi. Hãy cùng rèn luyện những thói quen sống trên để có thể làm việc tốt hơn nhé!