Một số những điều thú vị nên được tìm hiểu ở Nhật bản

Lễ Hội Âm Nhạc

Nhật bản có nhiều lễ hội âm nhạc mùa hè rất đáng để được tham gia thử. Các lễ hội âm nhạc này bao gồm Summer Sonic, Fuji Rock và Lễ hội Sado Earth.

fuji-rock-music-festival-885

 

Nhìn đường chân trời ở Tokyo

Tokyo là một thành phố lớn, nó không có một đường chân trời để bạn tham quan…mà có đến rất nhiều, rất nhiều đường chân trời tại Tokyo để bạn chiêm ngưỡng. Và dĩ nhiên tại đây cũng có rất nhiều tòa nhà cao tốc để bạn được ngắm đường chân trời.

yakatabune-odaiba-763

Ngày lễ Giáng Sinh

Ngày lễ Giáng sinh không phải là một ngày lễ tại Nhật bản. Giáng sinh được xem như là một ngày lãng mạn tại Nhật bản. Nhiều cặp đôi ra ngoài ăn tối hoặc mua những món quà nhỏ tặng cho nhau. Các cửa hàng tiện lợi ở Nhật bản, các điểm tham quan, khách sạn và các tòa nhà đều được trang trí với những ánh đèn, vật phẩm, biểu tượng của ngày Giáng sinh như những quốc gia khác có ngày lễ này trên thế giới.

tokyo-illuminations-1551-1824

Các khu phố cổ

Các thành phố tại Nhật bản như Tokyo có trải qua 50 xây dựng và phát triển bùng nổ. Một vài khu phố cổ như Koenji, Shimokitazawa và Sugamo ở Tokyo thoát khỏi được quá trình bùng nổ đô thị hóa. Các khu phố này hiện nay vẫn giữa được những nét cổ xưa của nhiều năm trước.

old-tokyo-5171-424

Cửa hàng tiện lợi ở Nhật bản

Cửa hàng tiện lợi ở Nhật bản là một trong những mô hình kinh doanh hiệu quả nhất trên toàn thế giới. Ở trong từng ngóc ngách của các cửa hàng tiện dụng đều chứa rất nhiều những sản phẩm cần thiết. Các dịch vụ thì vô cùng hữu dụng. Các cửa hàng tiện lợi với chất lượng tốt thể hiện sự hiệu quả của người Nhật và dịch vụ khách hàng cực tốt.

meet-the-locals-1398

Tàu hỏa

Khi về đến nhà sau khi đi du lịch tại Nhật bản mọi người có thể sẽ hỏi bạn rằng: liệu bạn đã trải nghiệm qua cảm giác đi tàu hỏa ở Tokyo chưa. Bạn có thể dành thời gian để thực hiện điều này nếu như bạn du lịch đến Nhật, vì đối với những người có việc làm tiếng Nhật tại Nhật bản thì việc này là quá đỗi quen thuộc với họ. Giờ cao điểm thường là sáng sớm lúc 7 giờ đến 9 giờ. Hãy đi đến tuyến Yamanote – Shibuya vào lúc 8h03 sáng tại khu Shinjuku và trải nghiệm thử cám giác nơi đây.

yamanote-line-train-shinjuku-885

Bunraku

Bunraku là một thể loại kịch múa rối tại Nhật bản. Nó được trình diễn tại Nhật bản kể từ thế kỷ thứ 17. Phải trải qua một thập kỷ để trở thành một bậc thầy Bunraku chính hiệu. Nơi thích hợp nhất để theo dõi các show diễn này là tại Nhà hát Bunraku ở Osaka.

bunraku-885

Các cửa hàng buôn bán hàng hóa cho dân Otaku

Những người hâm mộ của văn hóa nhạc pop Nhật bản và các Otaku có thể thỏa chí mua sắm tại Quận Akihabara của Tokyo.

akihabara-otaku-wonderland-764 (1)

Các bãi biển ở Tokyo

Nhật bản sở hữu nhiều bãi biển rất đẹp. Những nơi này thường trở nên rất đông đúc vào mùa hè. Một vài bãi biển rất được ưa chuộng với các gia đình tại Nhật bản. Một vài người khác là thanh thiếu niên và các tay lướt sóng.

beach-cafe-japan-890

Các màn biểu diễn của Geisha

Các Geisha ở Việt Nam thường có rất nhiều các màn trình diễn trong suốt năm. Như Geish và Maiko của Quận Geisha Pontocho tại Tokyo có đến 3 tuần trình diễn vào mỗi tháng 3. Và các buổi lễ này diễn ra 175 năm liên tiếp. Hãy kiểm tra lịch trình cụ thể để có thể đi đến đó và thưởng thức.

geisha-performance-885