Một số chia sẻ khi làm việc công ty Nhật

Hiện nay, các doanh nghiệp Nhật Bản đang dẫn đầu về đầu tư vào Viêt Nam. Điều đó được thể hiện ở chổ gần như bất cứ tỉnh nào cũng có các nhà đầu tư Nhật Bản. Làm việc công ty Nhật là công việc tương đối hấp dẫn và thu hút rất nhiều nhân sự người Viêt. Mặc cùng nằm ở khu Châu Á và có khá nhiều nét tương đồng về văn hóa. Tuy nhiên , việc hòa nhập vào môi trường làm việc của người Nhật đôi lúc còn một số cản trở cho người Việt. Đó là do một số đặc thụ của người Việt khác với người Nhật. Để khắc phục vấn đề này chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn về một số kinh nghiệm khi làm việc tại công ty Nhật.

Motivatequote

http://iconicvn.com/tim-viec-lam
Một số chia sẻ khi làm việc công ty Nhật
  1. Tôn sùng chủ nghĩa WIN-WIN

Họ rất tôn  sùng chủ nghĩa Win-Win, hợp tác cả hai cùng có lợi. Họ thường không chấp nhập một hợp tác không công bằng, mặc dù hợp tác đó có thể có lợi cho bản thân họ.

  1. Làm việc luôn có kế hoạch

Làm bất cứ điều gì họ cũng có kế hoạch và hành động cụ thể. Ngay cả với kế hoạch cá nhân, họ cũng làm rất là chi tiết. Kế hoạch cho dù khó khăn đến cơ nào họ cũng cố gắng hoàn thành công việc và không bao giờ bỏ cuộc. Khi bạn làm việc công ty Nhật bạn sẽ học được thói quen làm việc có kế hoạch.

  1. Tính tình sòng phẳng

Người Nhật rất sòng phẳng không muốn nợ ai điều gì. Nói như vậy không có nghĩ, họ sẽ quên đi sự giúp đỡ của bạn.

Đặt biêt,  họ rất sợ làm phiền tới người khác và cũng không muốn làm phiền tới mọi người tại những nơi công cộng hay những khoảng thời gian riêng tư của mỗi người.

VD: trong khi chờ thang máy gần như họ không xô đẩy hay chen lấn, họ xếp hàng rất nghiêm túc cho dù có thể mình đang trễ giờ làm việc.

Tìm việc làm

  1. Kỷ luật trong công việc

Luôn luôn tuân theo các quy định nơi làm việc, đối với người Nhật giữa việc làm và chơi rất rõ ràng. Trong khi làm việc họ rất ít khi đùa giởn, nhưng khi đã chơi họ sẽ chơi hết mình.

  1. Tình thần trách nhiệm cao

Rất ý thức được trách nhiệm và vị trí công việc của mình. Họ đánh giá cao những người làm việc có trách nhiệm. Cho nên, nếu muốn làm việc công ty Nhật bạn nên làm việc có trách nhiệm nhất. Không chỉ được đánh giá cao mà còn có cơ hội thăng tiến về sau.

Những chia sẻ này, mong có thể giúp ích cho bạn sớm hòa nhập vào môi trường làm việc đầy chuyên nghiệp của người Nhật và thăng tiến trong công việc.

câu chuyện thành công