Làm thế nào để trở thành một Marketer giỏi?

Với xu hướng hiện này, Marketing là một trong những ngành nghề cực “hot” của các bạn trẻ. Người người làm marketing, nhà nhà nói về marketing. Nhưng phải làm sao để trở thành một Marketer chuyên nghiệp? Để là một Marketer giỏi “nội công thâm hậu”, phải “chơi” cùng cộng đồng Marketing tốt.

Làm thế nào để trở thành một Marketer giỏi?

Để là một Marketer giỏi và tìm việc làm marketing với mức lương cao, bạn cần phải trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức và các kĩ năng cần thiết. Có đôi khi bạn không thể nào 1 mình có thể xoay sở được mà cần đến những partner tốt để giúp đỡ và hỗ trợ mình. Và bạn chợt nhận ra rằng Marketer không thể nào 1 mình một cõi mà cần có một cộng động Marketing vững mạnh để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm.

1. Marketing không chỉ là lý thuyết

Bạn đang học về chuyên ngành Marketing hoặc đã có kiến thức về Marketing và bạn nghĩ rằng mình sẽ làm tốt. Tuy nhiên, kiến thức chuyên ngành là cần thiết nhưng chưa đủ trong ngành Marketing. Những tình huống phát sinh, hay những yêu cầu phức tạp từ khách hàng hãy đơn giản là một tool rất mới mà bạn chưa kịp cập nhật… tất cả đều đòi hỏi kinh nghiệm thực tế và khả năng giải quyết tình huống cực kỳ linh hoạt.

Trong thời đại công nghệ thông tin quay cuồng như hiện nay thì kiến thức vừa học hôm nay ngày mai sẽ thành “lỗi mốt”. Vì vậy, bạn cần tham gia một cộng đồng Marketing mạnh để có thể nhanh chóng cập nhật và học hỏi các kinh nghiệm để có thể bắt kịp trong các tình huống xảy ra trong thực tế.

2. Kết bạn và có mối quan hệ tốt với những người giỏi sẽ dẫn đường bạn đến thành công.

“Tri thức của các chuyên gia chỉ chiếm 15% trong thành công của họ, 85% còn lại phụ thuộc vào các mối quan hệ xã hội”- Andrew Carnegie , ông vua thép của Mỹ đã từng nói.

Trong cộng đồng những người làm Marketing, việc xây dựng các mối quan hệ với nhau là cực kỳ cần thiết. Những người bạn cùng chia sẽ những kiến thức kinh nghiệm ngày hôm nay với bạn có thể sẽ là đối tác, là khách hàng… của mình. Vì vậy, việc tham gia vào cộng đồng Marketing uy tín sẽ là đưa bạn đến những lợi ích lâu dài trong công việc cũng như tìm việc làm sau này.

Làm thế nào để trở thành một Marketer giỏi?

3. Chia sẻ và hợp tác lâu dài

Marketing là một công việc phức tạp gồm có nhiều khâu, một mình bạn không thể làm hêt mọi thứ từ lên ý tưởng, lập chiến lược, xây dựng thương hiệu hay triển khai cụ thể qua các công cụ… Vì vậy, bạn cần những người đồng đội, cùng đam mê có kiến thức và kinh nghiệm để giúp chia sẽ và bù đắp những kỹ năng còn thiếu sót của mình.

Việc chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn với nhau không chỉ giúp ích cho bản thân bạn mà còn hỗ trợ để cộng đồng Marketing phát triển mạnh hơn trong tương lai.

Để trở thành một Marketer giỏi bạn cần phải trải qua thời gian học hỏi và câp nhật kiến thức thường xuyên, ngoài ra việc xây dựng các mối quan hệ trong ngành cũng quan trọng không kém. Để làm được điều này bạn nên tham gia các cộng đồng, diễn đàn Marketing uy tín như: Làm Marketing, Digital Marketing Việt Nam,…và tích cực cập nhật, chia sẻ và thảo luận để cùng nhau phát triển. Biết đâu một vài người trong ngành sẽ nhận thấy khả năng của bạn và đề nghị được hợp tác lâu dài?

Với những chia sẽ ở trên hy vọng sẽ giúp bạn có thể cập nhật được những kiến thức mới bổ ích trong ngành Marketing. Và có thể tìm được việc làm lương cao trong ngành marketing này nhé.

 

Motivatequote.com