Kỹ năng viết Sơ Yếu Lý Lịch xin việc công ty Nhật

Việc làm công ty Nhật mặc dù được đánh giá là vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, để xin việc công ty Nhật thành công bạn phải trãi qua một quá trình phỏng vấn hơi khắt khe. Để có một cuộc phỏng vấn thành công cũng không phải là việc khó. Muốn có được một cuộc phỏng vấn thành công bạn phải tạo được cảm tình cho nhà tuyển dụng trước khi đi phỏng vấn. Vậy tạo cảm tình bằng cách nào ? Đó là : tạo ra một Sơ Yếu hấp dẫn và thu hút nhà tyển dụng. Sau đây chúng tôi xin chia phép với các bạn, cách viết một Sơ Yếu Lý Lịch hấp dẫn nhà tuyển dụng.

câu chuyện thành công

Motivateqote

ky-nang-xin-viec-cong-ty-nhat
Một số kỹ năng cần thiết khi phỏng vấn công ty Nhật

4 cách viết một Sơ  Yếu Lý Lịch khi chọn việc làm tiếng  Nhật:

1.      Khi gửi mail:

Bạn nên viết vài dòng vào phần nôi dung thể hiện cho nhà tuyện dụng biết vị bạn muốn ứng tuyển và đồng thời cũng thể hiện muốn công ty giúp đỡ bạn. Và cũng đừng quên viết câu tiêu đề, chủ đề bạn có thể viết vị trí tuyển dụng của công ty và họ tên của bạn. Đừng bỏ qua các vấn đề này, tuy chỉ là một vấn đề nhỏ nếu bạn bỏ qua có thể làm cho nhà tuyển đánh giá bạn là người thiếu tôn trọng công việc mình đang ứng tuyển và nhà tuyển dụng.

2.      Về tiếng Nhật:

Xin việc công ty Nhật mà bạn chỉ gửi hồ sơ tiếng Việt không làm sau nhà tuyển đánh giá được trình độ tiếng Nhật của bạn được, tốt nhất bạn nên gửi hai bảng gồm: Tiếng Nhât và Tiếng Việt cho nhà tuyển dụng.

3.      Về nội dung:

  • Ghi đầy đủ: tên, đại chỉ, số điện thoại, dán hình và email liên lạc.
  • Quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc và các bằng liên quan (nếu có).
  • Ưu điểm, nhược điểm, sở thích và kỹ năng đáp ứng nhu cầu công việc.
  • Cuối cùng lý do bạn chọn công việc này, công việc này có ý nghĩa gì với bạn và những định hướng nghề nghiệp mà bạn dự định trong quá trình làm việc tại công ty.

4.      Phần kinh nghiệm làm việc:

Đối với công ty Nhật bạn không nên liệt kê quá nhiều công việc bạn đã từng làm. Vì đối với công ty Việt Nam thì họ sẽ đánh giá bạn là một người năng động. Nhưng đối với các công ty Nhật, họ rất coi trọng công việc làm suốt đời và đánh giá rất cao những nhân viên trung thành. Cho nên, nếu bạn ghi bạn đã từng làm rất nhiều công việc thì họ sẽ đánh giá bạn là một nhân viên thiếu trung thành.

Quá trình xin việc công ty Nhật  khiến bạn trãi qua vòng tuyển chọn tương đối chặt chẻ, không chỉ đòi hỏi về kinh nghiệm trong lĩnh vực làm việc mà còn đòi hỏi về một trình độ Nhật Ngữ nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn tạo được một Sơ Yếu Lý Lịch hấp dẫn và thu hút nhà tuyển dụng thì bạn hoàn toàn có cơ hội vượt qua cuộc phỏng vấn này. Chúc các bạn thành công.

tìm việc làm

những câu nói mà boss không nên nói