Kiếm thêm thu nhập bằng cách nào? Bạn có biết.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, có rất nhiều khoản phải chi trong khi mức lương của công việc toàn thời gian của bạn là cố định.  Bạn cần có những khoảng thu nhập phụ khác để có thể giúp bạn thu nhập của bạn tăng thêm cho các nhu cầu trong sinh hoạt của bạn. Vì vậy, những câu hỏi như kiếm thêm thu nhập bằng cách nào? cách kiếm thêm thu nhập tại nhà?  được nhiều bạn quan tâm tìm kiếm.

> Vì sự nghiệp trong tương lai bạn hãy “phò tá” những kiểu sếp khó ưa này
> Cần chuẩn bị gì cho buổi họp hiệu quả?
> Tại sao nhà tuyển dụng lại chú trọng vào thái độ của ứng viên?

Kiếm thêm thu nhập bằng cách nào

Nếu bạn có những tài lẻ hoặc năng khiếu thì tìm việc làm nhanh tại HCM hoặc các thành phố lớn vào những lúc rảnh rỗi với một nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập là điều rất dễ dàng. Và điều tuyệt vời hơn là khi bạn làm thêm sẽ giúp bạn tích lũy thêm các kỹ năng cần thiết có ích cho nghề nghiệp chính của bạn.

Sau đây là các công việc làm thêm có thể kiếm thêm thu nhập kha khá bạn nên biết

1. Viết lách

Việc làm về viết lách sẽ phù hợp nếu bạn có năng khiếu về ngôn ngữ, văn chương, hãy tận dụng nó cho công việc tay trái này. Bạn có thể cộng tác viết bài cho các báo, hoặc nhận viết bài review cho các sản phẩm cũng sẽ cho bạn nguồn thu nhập tốt. Nếu bạn có khả năng và tài chính hơn hãy lập ra website tự viết các bài riview và kiếm thu nhập nhờ quảng cáo.

Kiếm thêm thu nhập bằng cách nào? Bạn có biết.

Đối với những bài viết tiếng anh hoặc ngoại ngữ khác thì nhuận bút của bạn cao hơn. Nếu bài viết của bạn hay hấp dẫn, nhận được nhiều phản hồi, tương tác thì chắc chắn nhuận bút của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

2. Phát triển website hoặc ứng dụng

Nếu bạn làm việc bên lĩnh vực lập trình thì bạn sẽ có rất nhiều thuận lợi khi nhận công việc làm thêm này. Bạn hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi, để kiếm thêm thu nhập như nhận làm website cho khách hàng, hoặc giúp cải tiến các ứng dụng.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền?

Tuy là việc làm thêm, nhưng nếu bạn là người lập trình có tay nghề cao thì thu nhập cũng không hề thấp đâu nhé. Vì vậy, nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực này hãy tận dụng để kiếm thêm thu nhập, đồng thời giúp nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn nhé.

3. Chụp ảnh

Dù bạn làm trong bất kì ngành nghề nào, nếu bạn yêu thích nghệ thuât, bạn thích chụp ảnh, và có một chiếc máy ảnh chất lượng, và không quá bận rộn với công việc chính. Thì nhận chụp ảnh là một công việc tuyệt vời vừa giúp bạn kiếm thêm thu nhập, vừa giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng ở công ty.

Kiếm thêm thu nhập bằng cách nào? Bạn có biết.

Có rất nhiều lựa chọn cho việc chụp ảnh này: bạn có thể nhận chụp ảnh chân dung, chụp ảnh cưới, hoặc đơn giản là chụp những gì mình yêu thích và bán chúng qua kho ảnh trực tuyến như istockphoto.com hoặc shutterstock.com, hoặc chụp ảnh cho các báo điện tử…

5. Trông trẻ

Tìm việc làm trông trẻ sẽ rất phù hợp nếu bạn là người yêu trẻ, có tính kiên nhẫn và chịu khó thì trông trẻ sẽ rất phù hợp với bạn. Với cuộc sống bận rộn ngày nay, nhiều gia đình có con nhỏ có nhu cầu rất lớn về việc thuê người trông trẻ để họ có thể có thêm nhiều thời gian nghỉ ngơi. Việc này giúp cho bạn không những có thêm thu nhập mà còn có thêm nhiều kinh nghiệm cho cuộc sống gia đình sau này. Hãy bắt đầu làm việc này với những người thân quen vì phụ huynh sẽ tin tưởng người họ quen biết hơn là người lạ.

6. Làm đồ thủ công hand-made

Nếu bạn khéo tay, sáng tạo, yêu thích các công việc về thủ công hand-made thì hãy tự làm các sản phẩm hand-made và bán chúng. Đây là một trong những nghề tay trái có thể mang đến cho bạn nguồn thu nhập không hề thua kém với công việc chính đâu nhé.

Kiếm thêm thu nhập bằng cách nào? Bạn có biết

Với những sản phẩm đẹp độc đáo làm ra, bạn có thể bán chúng trên các mạng xã hội như facebook, instagram. Bạn sẽ tiếp cận được rất nhiều khách hàng và kiếm được thu nhập đáng kể đấy.

Hy vọng với những gợi ý trên đây bạn có thể lựa chọn tìm việc làm thêm phù hợp và kiếm thêm được nhiều thu nhập để giúp cho cuộc sống cá nhân và gia tình thêm đầy đủ nhé.

Motivatequote.com