Kĩ năng tuyển dụng công ty Nhật tại TPHCM thành công

Bạn mong muốn tìm được vị trí tốt khi tìm việc tuyển dụng công ty Nhật tại TPHCM. Nhưng làm sao để vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân để buổi phỏng vấn thành công.

Xem thêm

Hiểu hơn về cách phỏng vấn việc làm tiếng Nhật, bạn sẽ dễ dàng tìm được một vị trí tốt hơn. Sau đây là những mẹo giúp bạn có buổi phỏng vấn thành công :

tuyển dụng công ty Nhật tại TPHCM

Những câu hỏi tuyển dụng công ty Nhật tại TPHCM :

1.    Làm sao để giới thiệu bản thân tốt ?

“ Bạn hãy giới thiệu ngắn gọn về bản thân “, câu hỏi khá ngắn ngọn nhưng lại quyết định khả năng trúng tuyển của bạn. Vì nó sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về tính cách cũng như trình độ của bạn.

Tips : Hãy tự tin và thoải mái trả lời câu hỏi này. Thông thường, người Nhật sẽ nhìn sắc thái cũng như cử chỉ của bạn. Hãy cho họ thấy, mình là người thành thật, luôn biết lắng nghe người khác. Họ đánh giá cao đức tính này của bạn.

2.    Trả lời câu hỏi liên quan đến công việc cũ ?

Bạn nên xem xét trước khi trả lời câu hỏi này. Hãy né tránh những lời nói xấu về công ty cũ ! Ví dụ như : sếp của tôi khá khó tính, công việc thật sự áp lực nên tôi đã nghĩ việc. Sự cố gắng và lòng trung thành chính là hai đức tính rất được xem trọng khi tuyển dụng công ty Nhật tại TPHCM.

Tips : Hãy chuẩn bị trước câu trả lời này một cách thông minh như : tôi thay đổi công việc vì tôi muốn làm trong môi trường chuyên nghiệp, tôi nghĩ mình sẽ học hỏi nhiều hơn nếu làm trong công ty Nhật.

3.    Hãy cho biết tại sao tôi nên chọn bạn ?

Đây là lúc bạn nói ra điểm mạnh! Trình bày những hiểu biết, đam mê của mình đối với công việc. Nhưng tránh nói lan man quá nhiều. Nói rộng ra, có nghĩa là nhà tuyển dụng muốn bạn trình bày điểm mạnh của mình.

Tips : Hít thở thật sâu và trả lời một cách thông minh về sự đam mê của bạn đối với công việc đó. Tránh nói quá nhiều và kể miên man. Vì biết đâu câu trả lời của bạn sẽ liên quan tới chuyên ngành của nhà tuyển dụng, bạn sẽ không biết được họ sẽ hỏi những câu hỏi tiếp theo là gì!

4.    Bạn có thể cho biết điểm yếu mình là gì ?

Đây là một trong những câu hỏi làm khó ứng viên nhất ? Hãy bình tĩnh trả lời một cách nhanh nhẹn, nếu không bạn sẽ bị điểm trừ từ nhà tuyển dụng.

Tips : Tránh trả lời những câu ảnh hưởng công việc như : nắm bắt công việc chậm, giải quyết công việc chưa nhanh nhẹn. Đặc biệt, đừng nói những câu cho thấy bạn là người không cẩn thẩn khi làm việc.

5.    Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi để ứng tuyển ?

Đây là lúc bạn cho người Nhật thấy mình quan tâm đến công ty của họ. Hãy cho họ thấy mình đặc biệt quan tâm đến công ty của họ và sẽ đóng góp hết sức mình vì công ty.

Tips : Hãy tìm hiểu hết mọi thông tin về công ty trước khi đến buổi phỏng vấn. Chứng tỏ cho họ thấy bạn thật sự muốn làm công việc này và gắn bó lâu dài với công ty.

6.    Bạn mong muốn mức lương thế nào ?

Đây là một trong những câu hỏi làm khó ứng viên nhất ? Các ứng viên thường rất sợ những câu hỏi này. Vì chẳng ai biết được rằng nếu trả lời thì nhà tuyển dụng có đồng ý với mức lương đó hay không ?

Tips: Nếu bạn ứng tuyển vị trí nhân viên thì hãy yên tâm, hiện nay các công ty Nhật đều trả mức lương sàn cho người mới vào. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý là đừng đỏi hỏi quá cao, khi năng lực của bạn không đáp ứng được với mức lương đó. Ngoài ra, ở mức độ quản lý thì bạn có thể xem xét và chọn lựa để đưa ra mức lương hợp lý cho mình.

Mong rằng, lời khuyên trên sẽ giúp bạn hiều hơn về cách phỏng vấn tuyển dụng công ty Nhật tại TPHCM. Nếu chuẩn bị kĩ lưỡng những câu hỏi trên, tôi tin rằng bạn sẽ có một buổi phỏng vấn thành công. Chúc bạn thành công trong công việc của mình !