Hòa nhập nơi làm việc mới

Bắt đầu công việc ở môi trường mới là một giai đoạn đầy thử thách và cam go hơn cả khi bạn tìm việc làm. Bạn phải nhanh chóng thích ứng với đồng nghiệp và chứng tỏ khả năng của mình. Ngoài cần kỹ năng, trình độ chuyên môn, các nhân viên mới còn phải vào cuộc chạy đua học cách thích nghi trong môi trường làm việc vốn không mấy quen thuộc với họ. VÌ rõ ràng, đây là chìa khóa giúp bạn có một môi trường làm việc thoải mái giữa các đồng nghiệp, và trở thành nhân viên đắc lực của sếp.

 

Những thay đổi ở môi trường mới

Trước mắt bạn, không phải một mà là rất nhiều xáo trộn xảy ra trong những ngày đầu bạn tới chỗ làm. Công việc mới, sếp mới, đồng nghiệp mới và vô vàn quy tắc, nội quy sẽ khiến bạn lúng túng, lạ lẫm. Bạn cần phải tinh ý nắm bắt ngay để giảm tối đa các sơ xuất khiến bạn để lại ấn tượng không tốt.

Hàng loạt thay đổi mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy như: giờ giấc, tác phong làm việc, thái độ đối với sếp, đồng nghiệp và những thay đổi trong các nội quy, quy chế, từ việc tiết kiệm, dọn dẹp phòng làm việc hàng ngày, cho đến những chi tiết tưởng chừng rất nhỏ như giữ trật tự trong giờ ăn trưa, không ăn quà vặt, hút thuốc trong thời gian làm việc…

Những thay đổi ấy, dù lạ lẫm, đáng ghét bạn vẫn phải chấp nhận và tuân theo nếu thực sự muốn có được cơ hội thử thách tại môi trường mới này.

 

Thích nghi với môi trường mới, vấn đề không đơn giản

Không phải cứ tỏ ra thân thiện, cởi mở là có thể dễ dàng bắt chuyện với đồng nghiệp trong công ty. Đôi khi, sự hồ hởi thái quá sẽ khiến họ nghi ngại, và những câu chuyện trong giờ làm việc của bạn sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới công việc của người khác. Có thể, họ chưa tỏ thái độ vì ngại ngùng, nể nang. Nhưng nếu bạn cứ thao thao bất tuyệt chỉ gây nên sự bực tức, khó chịu với đồng nghiệp.

Việc tỏ ra quá am tường, hiểu biết hơn các nhân viên trong công ty ngay từ những ngày đầu tiên dễ khiến bạn mất điểm nhất. Hãy thể hiện điều này bằng hành động trước các sếp, chứ không nên “khoa chân múa tay” trước mặt đồng nghiệp của bạn. Họ sẽ nghĩ bạn là một kẻ rất “chảnh”, và tất nhiên, họ không bao giờ thể hiện sự hợp tác và thân mật với bạn.

Ngoài ra, nội quy về giờ giấc, cung cách làm việc hoặc nơi uống nước, để cốc chén… cũng phải được tôn trọng và chấp hành. Mỗi công ty đều đặt ra những quy tắc riêng và buộc bạn phải tuân theo. Không nên coi công ty là “nhà riêng” và có thể làm bất cứ điều gì theo ý thích.

Để làm quen với môi trường mới, cách tốt nhất là chịu khó quan sát, lắng nghe. Không phải ai cũng chỉ bảo tận tình cho bạn những nội quy của công ty. Vì vậy, chính bạn phải là người tự tìm hiểu, tự khám phá để thực hiện nội quy cả chính thức và không chính thức ấy.

 

Biết thích nghi nhanh trong mọi hoàn cảnh, cơ hội của những người thăng tiến

Bạn không thể được sếp tin tưởng, đồng nghiệp yêu quý khi luôn đi trái với những nội quy, nề nếp của cả công ty. Biết thích nghi chính là cách hòa nhập với tập thể. Bạn có thể dễ dàng làm bạn với đồng nghiệp mới và tạo dựng được những mối quan hệ mới.

Văn hóa công ty không chỉ đơn giản là nội quy mà còn là hành vi, cách nghĩ, thái độ sống của mỗi thành viên công sở. Một khi quen được điều này, bạn sẽ có cơ hội thành công hơn so với những người khác, cho dù bị “ném” vào bất cứ môi trường nào. Tất nhiên, để có được sự thích nghi hoàn toàn, bạn phải học hỏi, quan sát chứ không phải chuyên một sớm, một chiều.

Việc thích nghi, làm quen với môi trường làm việc mới có suôn sẻ hay không tùy thuộc vào cách tiếp nhận và thái độ trong việc nói năng, cư xử của bạn. Một nhân viên tốt không chỉ cần sự thông minh, giỏi giang mà còn cần cả sự hòa đồng, sự hợp tác với những nội quy, và môi trường làm việc của công ty đó.