Hé lộ cách tạo các câu chuyện thành công của mình !

Ngành công nghiệp thời trang luôn nhân lực đam mê và có óc chiến lược tạo nên các câu chuyện thành công, đảm bảo việc kinh doanh được vận hành trơn tru

Để đem về những sản phẩm thời trang tốt nhất mà vẫn đảm bảo việc kinh doanh. Ngoài việc đam mê việc làm tiếng Nhật, còn cần phải có chuyên môn kinh doanh. Sau đây là 5 công việc mà giới trẻ đang rất đam mê :

tạo các câu chuyện thành công

Xem thêm :

Các câu chuyện thành công

1 – Quản lý sản xuất

Người quản lý sản xuất sẽ phải tự mình vạch ra quy trình sản xuất tối ưu, làm việc trực tiếp với nhà cung cấp, chọn lựa máy móc để cắt may nên những sản phẩm thời trang đạt chất lượng tốt nhất.

Không chỉ nắm trong tay kiến thức nền tảng về kĩ thuật dệt may, họ còn am tường về hệ thống máy móc sản xuất đồ sộ. Nhờ đó, những quản lý sản xuất giỏi không chỉ đảm bảo sản phẩm hoàn hảo mà còn hạn chế được tối đa công việc dư thừa, phung phí nguyên liệu trong khi cắt may.

2 – Chuyên gia merchandising

Khi bạn bước vào một cửa hàng thời trang với dự định chỉ mua một món duy nhất thế nhưng bạn đã phải chi nhiều hơn con số ấy? Đó là sức mạnh của những người làm merchandiser.

Những người merchandising phải có thị giác và tâm lý mua hàng, các chuyên gia quản lý đơn hàng cần phải vẽ ra những trải nghiệm khi bước vào một cửa hàng thời trang. Từ việc chọn cách sắp đặt vị trí bảng hiệu trong cửa hàng nếu có…, nhiệm vụ chính của merchandising là không để khách hàng về tay không.

3 – Chuyên gia marketing

Marketing chính là người đứng sau những chiến dịch quảng bá tên tuổi, ra mắt sản phẩm hoành tráng của các thương hiệu. Các chuyên gia marketing cần hiểu biết rộng về thời trang, nắm rõ tâm lý khách hàng. Bên cạnh đó, họ vẽ nên những chiến lược các câu chuyện thành công thông minh, giúp cho các thương hiệu chiếm vị trí quan trọng trên toàn thế giới.

4 – Chuyên viên buying

Bạn từng trầm trồ xuýt xoa vì chất liệu của một sản phẩm hay tự hỏi những chi tiết trang trí tinh xảo. Điều đó là nhờ những chuyên gia buying.

Họ là người chịu trách nhiệm“săn lùng” và thu mua những loại chất liệu phù hợp với yêu cầu của thiết kế. Những chuyên gia buying tài ba thường có khả năng quan sát để lên kế hoạch thu mua vải vóc, sản phẩm ngay từ mùa trước.

5 – Chuyên gia phát triển sản phẩm

Nhiệm vụ chính của những người này là biến những nét vẽ đẹp thành thiết kế khả thi. Với hiểu biết đa chiều về thiết kế thời trang và thị trường kinh tế, họ biết đâu là thiết kế phù hợp với hình ảnh các câu chuyện thành công thương hiệu. Họ giúp nhà thiết kế tối ưu hóa một bản vẽ cho quy trình cắt may.