Hai bài học từ câu chuyện thành công của các tỷ phú

Người đã giúp triệu người trên thế giới thành công, ông đóng vai trò vô cùng quan trọng trong câu chuyện thành công của các tỷ phú của rất nhiều doanh nhân

Câu chuyện thành công của các tỷ phú

câu chuyện thành công của các tỷ phú

Xem thêm : Câu chuyện thành công

Sau đây là hai bài học việc làm tiếng Nhật mà Napoleon Hill đã truyền lại:

Bài 1: Không ai thành công nếu mặc cuộc sống cho số phận

Bạn chẳng cần tiên đoán trước tương lai của ai đó. Nếu nghĩ xa hơn, bạn sẽ thấy những người thuộc tuýp người sống phó mặc cho số phận sẽ chẳng bao giờ đạt được điều gì trong cuộc sống trừ thành quả sót lại từ người thành đạt – những người có một mục đích sống, một kế hoạch cụ thể để đạt được mục đích đó.

Để thành công, ngay lúc này, bạn cần xác định chính xác các mục tiêu của bạn là gì và vạch ra các bước đi để đạt được những mục tiêu đó. Nếu bạn muốn thành đạt, hãy chọn hôm nay làm ngày chấm dứt kiểu sống phó mặc cho số phận. Hãy xác định một mục tiêu rõ ràng cho mình. Hãy viết mục tiêu đó ra giấy và khắc cốt ghi tâm nó. Chính sự lựa chọn mới quyết định số phận bạn!

Bài 2: Học cách sống cuộc đời của mình

Bạn sẽ chẳng thanh thản nếu để người khác sống hộ cuộc đời của bạn.

Chỉ bằng cách kiểm soát cuộc sống của mình, bạn mới có thể tiến tới những nấc thang ở bất cứ lĩnh vực nào. Hãy định hướng hoàn toàn trí óc mình một cách tốt nhất, đây chính là cách giúp bạn trở thành thiên tài.

Con người ai cũng vậy, có thể làm chủ được cuộc đời mình thì mọi sợ hãi sẽ biến mất và được hưởng niềm vui trọn vẹn trong cuộc sống này!