Gán tên nghệ sĩ nhạc rap cho đồng nghiệp có việc làm công ty Nhật bản

Có thể việc bạn có được một việc làm tiếng Nhật tại tphcm có thể sẽ khiến bạn khá bất ngờ khi có nhiều người Nhật làm việc trong công ty. Lẽ dĩ nhiên, bạn cũng sẽ được chứng kiến những cái mới trong văn hóa làm việc của họ. Có thể bạn còn khớp khi chân ướt, chân ráo đến một công ty và tiếp xúc với một văn hóa làm việc hoàn toàn khác biệt. Và có lẽ phải cần đến một vài biệt danh để đặt tên cho những người đồng nghiệp khá lập dị của mình để có thể giảm bớt đi sự khó chịu trong những ngày đầu có việc làm công ty Nhật bản. Cùng xem qua các hình mẫu “rapper” sau đây liệu có ai thích hợp với một vài nhân viên trong công ty bạn không nhé.

> Tìm thêm lý do để có động lực học tiếng Nhật để tìm việc
> Việc làm công ty Nhật bản Resume viết tay hay không viết tay
> Tìm việc làm tiếng Nhật phải biết rượu bia

clive-perf-snoop

 

Nit Picky Minaj – Kén chọn đến từng chút một

Đây là biệt danh đặt từ nhệ sĩ nhạc rap Nicki Minaj, một người luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ, hoàn thiện đến từng chút một. Không một ai có thể đạt được đến ngưỡng hoàn hảo, ngoại trừ Nit Picky Minaj (Minaj kén chọn đến những điều nhỏ nhặt). Có thể một vài người đồng nghiệp trong công ty Nhật mà bạn đang làm việc luôn có một tính xấu là hay bắt bẻ người khác dù là những chi tiết nhỏ nhất, biệt danh này hoàn toàn đúng với họ. Không quan tâm đến việc bạn cố gắng như thế nào để kéo sự chú ý của họ về những lỗi quan trọng và rõ rành rành. Nit picky Minaj đều bỏ qua các bước ấy và chỉ ra hơn mười điểm sai sót ngớ ngẩn nhỏ xíu khác mà không ai quan tâm đến.

nikki

Snoop Snoopy Dog – Chó con snoopy thích lục lạo

Biệt danh này được lấy từ tên của chú chó Snoopy Hiếu động và tên của nghệ sĩ nhạc rap Snoop Dog. Có thể bạn sẽ bắt gặp một nhân viên có việc làm công ty Nhật bản chung với mình, họ đến cạnh bàn làm việc của bạn và bắt đầu tăm tia vào màn hình laptop, rồi chuyển qua điện thoại rồi lại liếc sang máy tính bảng của bạn. Cứ thế, họ chỉ nhìn miết các vật dụng của bạn, tựa như là họ muốn thay bạn sử dụng thử để biết các tính năng của những vật dụng này. Dễ dàng thôi, cứ đứng dậy cho họ cầm điện thoại, cùng nhau chụp một bức ảnh và thế là bạn đã thỏa mãn được người đồng nghiệp “nổi tiếng” Snoop Snoopy Dog của mình.

"Snoop & Son: A Dad's Dream" Atlanta Screening

Young Sneezing – Young hắt hơi

Được lấy từ tên của rapper Yong Sneezy, Young Sneezing ý nói những nhân viên lúc nào cũng bị mắc bệnh cảm cúm thường xuyên. Người Nhật thường làm việc bất kể họ có bị cảm hay không, họ chỉ cần đến công ty với một cái khẩu trang và xem rằng mọi chuyện đều đã ổn. Khi có việc làm công ty Nhật bản, chắc hẳn rằng bạn sẽ nhận thấy rất nhiều người luôn kè kè khẩu trang bên mình, mục đích là để tránh lây bệnh cảm cúm từ người khác. Chẳng may, người ngồi bên bạn là một nhân viên luôn bị chứng cảm mạo hành hạ. Bạn quay sang và khuyên họ về nhà để nghỉ ngơi, nhưng những người này vẫn một mực cho rằng họ vẫn ổn, mặc cho họ cứ liên tục ho và hắt hơi không ngừng. Và thế là bàn làm việc của bạn sẽ nặc mùi xà phòng chống khuẩn của Young Sneezing.

300x300

Notorious WFH – Notorious làm việc tại nhà

Notorious B.I.G là nghệ danh của một nghệ sĩ nhạc rap. B.I.G là từ viết tắt của: “Books Instead of Guns”, ý nói luôn sử dụng kiến thức trong sách vở thay vì là dùng súng đạn. Trong khi Notorious W.F.H là viết tắt của Work From Home, ám chỉ những nhân viên luôn gửi mail thông báo với sếp mình là họ sẽ không đến công ty và làm việc tại nhà, có thể đây không phải là trường hợp thường xuyên xảy ra tại các công ty Nhật tuyển dụng, nhưng với việc một nhân viên luôn không có mặt tại văn phòng thì việc bạn sử dụng bàn làm việc của anh ta làm nơi để bánh, kẹo thì hoàn toàn hợp lý.

the_notorious_big

Kant Wait West – Không thể đợi được

Lấy từ tên của rapper Kanye West, ý chỉ những người vội vàng đến quá đáng. Dù là không có xảy ra bất cứ vụ cháy nhà nào nhưng họ cứ làm rộn cả lên như lửa sắp lan đến họ. Họ không hề để bạn kết thúc cuộc điện thoại của mình trước khi họ bắt đầu nói chuyện với bạn, hay cuộc họp chưa hết thì họ đã đi ra khỏi phòng. Dù gì đi nữa, những người mang đậm tính cá nhân như thế này thường không được lòng các đồng nghiệp trong công ty.

najbardziej-rozpuszczone-gwiazdy-hollywood__12_

Vậy bạn có xác định được đồng nghiệp rapper nào đang có cùng việc làm công ty Nhật bản chung với bạn chưa? Hãy cẩn thận, dù gì cũng đừng nói với với họ về biệt danh mà bạn đặt cho họ, nếu như không muốn gặp rắc rối khi một trong số họ là sếp của mình đấy