Điều gì làm nên câu chuyện thành công của Edison ?

Câu chuyện thành công của Edison là một nhà khoa học lớn tại miền Tây nước Mĩ. Từ nhỏ, ông đã hình thành nên từ những câu chuyện ngộ nghĩnh của cậu bé thiên tài

câu chuyện thành công của EdisonXem thêm :

Câu chuyện thành công của Edison

…Trở lại tuổi thơ việc làm tiếng Nhật của Edison với những câu hỏi tại sao đến bất tận

Edison là con út trong một gia đình có 7 anh chị em. Bố ông, Samuel Edison là người Hà Lan, bà mẹ Nancy của ông là một giáo viên tiểu học người Scotland. Ngay từ khi còn nhỏ, Edison đã tỏ ra là một cậu bé hiếu kì, ham hiểu biết, luôn thắc mắc “tại sao” và truy đuổi câu trả lời đến cùng.

Và trở thành nhà phát minh vĩ đại đầu tiên

Không học ở trường, Edison tự học trong sách theo cách riêng. Từng bước, cậu bé Edison ngày nào đã chinh phục hầu hết tất cả mọi người. Phát minh đầu tiên của ông là một chiếc máy điện báo với khả năng cùng một lúc phát đi hai tin.
Chiếc máy hát quay đĩa

Sau một thời gian dài, ông bắt đầu chán nản với công việc hiện tại. Edison đã đến New York, trung tâm tài chính bậc nhất lúc bấy giờ, với hy vọng sẽ kiếm thêm chi phí cho nhiều thí nghiệm của mình. Năm 1877, chiếc máy quay đĩa đã mang lại nổi tiếng cho Edison. Chiếc máy của ông ghi lại âm thanh trên các trụ bọc thiếc cho chất lượng âm thanh thấp và nó phá hủy luôn đường rãnh ghi âm khi nghe lại nên chỉ có thể nghe được một lần.

Edison đã ra đi tại New Jersey ở tuổi tám mươi tư. Nhưng câu chuyện thành công của Edison vẫn còn mãi trong lòng mọi người. Những lời cuối cùng mà ông đã nói với vợ đó là: “Ở ngoài kia đẹp quá”.