Cơ hội việc làm công ty Nhật tại Tp.HCM

Các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam nói chung và Tp.HCM nói riêng đang có nhu cầu đầu tư và mở rộng sản xuất rất lớn. Đi cùng với xu hướng đó là nhu cầu tuyển nhân sự lớn từ nhiều ngành khác nhau. Đặc biệt là các nhân sự đã từng có kinh nghiệm học tập và làm việc tại Nhật. Đây đúng là một cơ hội việc làm công ty tại Tp.HCM cho tất cả các nhân sự Việt Nam.

Tại sao Tp.HCM lại có cơ hội tốt để thu hút các nhà đầu tư Nhật.

viec-lam-cong-ty-nhat
việc làm công ty nhật tại thành phố hồ chí minh

Nguyên nhân bên ngoài

  1. Dân số già hóa.

Một thực tế đang diễn không chỉ trên toàn thế giới mà còn đang diễn ra tại nước Nhật đó là tình trạng già hóa dân số. Hiện nay, nước Nhật đang bước vào thời kỳ dân số già hóa và số lượng người  trong độ tuổi lao động đang giảm dần. Theo dự đoán trong vòng 5 đến 10 năm nữa Nhật sẽ thiếu hụt nguồn lao động. Đây đúng là vấn đề rất báo động. Đứng trước vấn đề đó, các doanh nghiệp đang tìm kiếm những môi trường đầu tư tốt hơn bên ngoài nước Nhật.

  1. Tìm đến một môi trường đầu tư ổn định và tốt hơn.

Nước Nhật được biết đến như một nước nhiều thiên tai. Thiên tai tác động rất lớn đến chiến lươc phát triển của doanh nghiệp. Đặt biệt là sao trận động đất và và sống thần năm 2009, các doanh nghiệp Nhật đã ý thức được tầm quan trọng của các yếu tố tự nhiên.

Ngoài ra, các môi trường đầu tư truyền thống của Nhật Bản là Trung Quốc và Thái Lan có nhưng thay đổi. Trong những năm gần đây quan hệ giữa Trung Quốc và Nhật Bản không được tốt lắm cộng với việc nhân công của Trung Quốc ngày càng tăng cao đã là cho các doanh nghiệp Nhật gặp rất nhiều khó khăn trong việc đầu tư vào Trung Quốc. Trong khi đó thị trường đầu tư truyền thống ở Đông Nam Á là Thái Lan thì chính trị lại không ổn định.

Đây là những nguyên nhân chính làm cho các doanh nghiệp Nhật muốn tìm đến một môi trường đầu tư ổn định và thuận lợi hơn. Đồng thời, cũng là có hội cho nhân sự Việt Nam đang tìm kiếm cơ hội việc làm công ty Nhật tại Tp.HCM, một thành phố năng động bậc nhất tại Việt Nam.

Những câu nói mà boss nên biết

Tìm việc làm

Nguyên nhân bên trong

  1. Được hỗ trợ bởi các hiệp định thương mại FTA và TPP.

Gần đây Việt Nam và Nhật Bản đã hoàn thành quá trình đàm phán và tiến hành tới ký kết hiệp định thương mại tư do FTA và TPP. Nếu các hiệp định này được ký kết sẽ đem lại rất nhiều thuận lợi cho các doanh nghiệp hai nước trong việc xuất nhập khẩu hàng hóa.

  1. Nhân công rẻ, trẻ và nâng động.

Viêt Nam được biết đến như một nước có nguồn nhân lực trẻ và dồi dào. Nhân lực Việt Nam làm việc chăm chỉ và có tinh thần cầu tiến ham học hỏi. Trong khi đó trình độ ngày càng được cải thiện và nâng cao.

  1. Đặc điểm mà nhà đầu tư Nhật thích Tp.HCM

Tp.HCm được biết đến như một trung tâm kinh tế của Việt Nam có vị trị địa lý vô cùng thuận lợi, hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ. Những điều kiện mà nhà đầu tư Nhật Bản rất thích để tìm đến và đầu tư.

Kết bài.

Để tận dụng được những cơ hội này Tp.HCM phải có những chính sách hô trợ về hanh chính để bớt gây phiền hà cho các nhà đầu tư. Ngoài ra, để tận dụng cơ hội việc làm công ty Nhật tại Tp.HCM các nhân sự Việt Nam cũng cần cải trình độ của mình và tìm hiểu thêm về văn hóa, lối sống của người Nhật. Đặc biệt, là phải cải thiện trình độ Nhật ngữ của mình để có thể giao tiếp tốt hơn và cơ hội thăng tiến sau này.