Chiến lược ghi điểm cho phỏng vấn vòng 2

Với những ai đã tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng qua CV và phỏng vấn vòng một, thì vòng hai sẽ càng cần sự nỗ lực, thông minh và chiến lược rõ ràng. Để trở thành người chiến thắng cuối cùng khi vượt quả hàng trăm ứng viên tìm việc làm khác thì đấy không phải là chuyện dễ dàng. Đến cuộc phỏng vấn lần hai, làm thế nào để bạn tiếp tục “ghi điểm”?

> Làm thế nào để trở thành một Marketer giỏi?
> 4 kiểu sinh viên sẽ gặp thất bại bạn cần phải biết
> Kinh hoàng khoảnh khắc sếp bắt gặp bạn viết đơn xin việc!

 

Chiến lược ghi điểm cho phỏng vấn vòng 2

Đối với các nhà tuyển dụng, phỏng vấn lần hai là cơ hội để họ gần gũi với các ứng cử viên. Có thể nói là cuộc trò chuyện cởi mở hơn, như vậy sẽ giúp họ đánh giá năng lực chuyên môn và những kỹ năng mềm của ứng viên kỹ lưỡng hơn. Những câu hỏi thường ngày hay bên lề cũng sẽ được đề cập, vì tính cách, ưu khuyết của ứng viên sẽ bộc lộ không ít. Đừng nên thắc mắc hay cho rằng cuộc phỏng vấn này nhảm nhí vì chẳng qua họ muốn kiểm tra xem liệu bạn có thể làm được công việc này hay không và có khả năng thích nghi thế nào với các đồng nghiệp, công ty.

 

Như đã nói ở trên, tính chất của vòng hai là nhà tuyển dụng muốn nắm rõ hơn kỹ năng cứng và mềm của ứng viên nên hơn hết bạn nên tập trung thể hiên năng lực và những kinh nghiệm của mình. Đặc biệt, hãy dẫn chứng cụ thể những kết quả bạn đạt được như một lời tuyên bố “tôi đã làm và thành công”.

Xem thêm: Richard Branson cùng câu chuyện khó tin: Nhờ “ngồi tù” mới trở thành tỷ phú

Giám khảo “đàm đạo” với bạn là ai?

 

Trong buổi phỏng vấn đầu tiên, bạn có thể chỉ gặp từ một đến hai người ở phòng nhân sự. Nhưng lần này người bạn sẽ gặp gỡ và tiếp xúc chính là cấp trên trực tiếp quản lý bạn và một số đồng nghiệp chung phòng. Họ sẽ cùng nhau đánh giá bạn có chuyên môn phù hợp và thật sự thích hợp với môi trường ở công ty không. Sẽ có những câu hỏi tương tự như nhau. Vì vậy hãy cố gắng nhất quán trong những câu trả lời của bạn, nhưng bạn vẫn nên đảm bảo làm sao cho mỗi lần trả lời lại có một sự thú vị riêng, hấp dẫn các nhà tuyển dụng.

Các bước tiếp theo là gì?

 

Nếu mọi việc đều diễn ra trôi chảy, tốt đẹp, sau khi kết thúc buổi phỏng vấn lần hai, bạn sẽ được nhận vào làm việc. Đó thực sự là một việc rất vui, tuy nhiên, bạn hãy đáp lại lời đề nghị này một cách từ tốn, đừng quá hấp tấp. Ngược lại, bạn vẫn phải giữ phong độ chuyên nghiệp, cảm ơn tất cả mọi người và công ty đã cho bạn cơ hội được gặp gỡ này nếu bạn không nhận được lời đề nghị nào.

Chiến lược ghi điểm cho phỏng vấn vòng 2

Một số công ty đưa ra quyết định tức thời, nhưng cũng có công ty phải mất hàng tuần để lựa chọn xem ai là ứng viên thích hợp nhất. Hãy kiên nhẫn chờ đợi và sẵn sàng đón nhận thông tin từ nhà tuyển dụng.

 

Đặc biệt lưu ý những vấn đề sau:

Cũng giống như buổi phỏng vấn lần thứ nhất, bạn cần ăn mặc sao cho phù hợp. Một điều vô cùng quan trọng nữa là thời gian. Bạn nên đến đúng giờ hoặc tốt nhất nên sớm hơn một chút để có thể xử lý những sự cố không biết trước. Luôn thể hiện một phong thái tự tin, điều này bao giờ cũng ghi điểm cao trong mắt nhà tuyển dụng.

Chúc bạn tìm việc nhanh với vị trí phù hợp với chuyên môn sở trường và việc làm lương cao như mong muốn nhé .