Chia sẻ câu chuyện thành công của Walt Disney

Có lẽ chúng ta ai cũng biết đến Walt Disney. Sau đây là những chia sẻ câu chuyện thành công của Walt Disney. Được biết đến là một kênh giải trí rất nổi tiếng trên toàn thế giới …

Với bao nhiêu thế hệ đều đã gắn liền với từng bộ phim của Disney. Vậy đằng sau sự thành công việc làm tiếng Nhật này là gì ? Người đã làm nên thành công này là ai ?

Chia sẻ câu chuyện thành công của Walt Disney

Xem thêm :

Chia sẻ câu chuyện thành công của Walt Disney

1. Kinh doanh theo “chuỗi giá trị”

Hiện Walt Disney đang sở hữu hơn 1000 nhân vật trong đó có rất nhiều nhân vật tầm cỡ như chuột Mickey hay vịt Donald. Không chỉ bán bản quyền những tác phẩm mà mình sản xuất ra, Walt Disney còn mở rộng kinh doanh bằng việc nhượng quyền thương hiệu.

Không chỉ xây dựng Disney Land, Walt Disney còn mở rộng chuỗi giá trị của mình bằng việc thành lập kênh truyền hình “Disney Channel” chỉ chiếu các tác phẩm của Walt Disney.

2. Xây dựng niềm tự hào của nhân viên

Để thu hút những nhân tài làm việc cho mình Walt Disney đã định vị công ty mình là 1 phần của lực lượng sáng tạo làm nên thế giới tưởng tượng trở trẻ em trên toàn cầu. Nếu bạn muốn trở thành 1 phần của điều vĩ đại đó thì hãy cùng gia nhập vào Walt Disney.

3. Triết lý kinh doanh của Walt Disney

Những sản phẩm mà Walt Disney tạo ra không phải để dành cho trẻ em mà dành cho những người có nhu cầu được trở về tuổi thơ. Với việc xác định nhu cầu mục tiêu như vậy thị trường của Walt Disney hướng tới tất cả mọi người không giới hạn lứa tuổi hay quốc gia nào.

4. Chú trọng đầu tư vào thương hiệu

Có thể nói thương hiệu đối với Walt Disney là tài sản quý giá nhất. Chỉ cần nhắc đến 1 bộ phim của Walt Disney mọi người sẽ đều háo hức chờ đợi. Đầu tư cho thương hiệu là sự đầu tư đúng đắn nhất. Đem đến những sản phẩm có chất lượng và được khán giả đón nhận thì đó chắc chắn là 1 sự đầu tư có ích.

Chính vì sự đầu tư kỹ lượng và chi phí khủng mà khi ra mắt cả kinh đô Hollyword đều sững sờ. Bộ phim thành công vang dội và thu về 8 triệu USD trong tháng đầu tiên, được dịch ra 32 thứ tiếng và tái bản 54 lần trong suốt 40 năm.

Có thể nói Walt Disney là 1 thương hiệu quá lớn. Chắc chắn trong tương lai thương hiệu này sẽ chia sẻ câu chuyện thành công của Walt Disney ngày 1 vững mạnh hơn nữa và trở thành bức tường vững chãi không thể đánh đổ.