Chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp thành công của IMGUR

Câu chuyện khởi nghiệp thành công của Imgur.com, một website chia sẻ hình ảnh nổi tiếng trên thế giới hiện nay. Mỗi ngày, website có 1,5 triệu được đăng tải

Chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp thành công của Imgur.com

Xem thêm :

Website được thành lập bởi Alan Schaaf’, sinh viên của trường đại học Ohio University. Những ngày đầu 2009, Imgur là một website việc làm tiếng Nhật rất nhỏ. Với chi phí ban đâu 10$, trong suốt quá trình hoạt động, Alan Schaaf’ đã xoay vốn từ gia đình và bạn bè.

cau-chuyen-khoi-nghiep-thanh-cong-cua-imgur

Vào thời điểm đó, các trang chia sẻ như Flickr, Imagehack, Photobucket v.v.. đang rất nổi và Imgur không được nhiều người ủng hộ. Về sau, người dùng ngày càng đông và họ bắt đầu sử dụng Imgur ngày càng nhiều. Sau đó, năm 2011, imgur bắt đầu lọt vào mắt xanh của một nhà đầu tư với số tiền 40tr USD. Lúc đó, Imgur còn rất nhỏ và chỉ có 6 nhân viên.

Với số tiền này, Alan Schaaf đã quyết định mở rộng hệ thống hạ tầng, nâng cấp băng thông và tuyển thêm nhân viên. Ngoài ra,  ông còn phát triển ứng dụng Android và iOS, cung cấp API cho bên thứ ba tham gia phát triển v.v.. Từ đó, Imgur lớn mạnh hơn nhiều.

Lời khuyên dành Alan Shaaf dành cho các founder

– Nên học hỏi kiến thức mỗi ngày, nếu không bắt kịp thời đại sẽ thất bại vì công nghệ luôn thay đổi một cách nhanh chóng
– Xây dựng môi trường và nhóm làm việc để bổ dung kiến thức cho nhau
– Đừng nên phụ thuộc vào nhà đầu tư quá sớm, điều này sẽ giúp cho founder Startup tự chủ trong hoạt động kinh doanh, tạo nên câu chuyện khởi nghiệp thành công của mình.