Chìa khóa thành công trong cuộc sống là giao tiếp tốt

Chìa khóa thành công trong cuộc sống chính là giao tiếp tốt. Vậy giao tiếp tốt là gì ? Đó là khi bạn truyền đạt một cách rõ ràng và chính xác đến người nghe

Xem thêm :

Giao tiếp là kĩ năng có thể rèn luyện việc làm tiếng Nhật theo thời gian. Thường xuyên tập luyện, bạn sẽ nói chuyện thuyết phục hơn trong bất kì hoàn cảnh nào. Sau đây là nguyên tắc 3T trong giao tiếp :

Chìa khóa thành công trong công việc

Nguyên tắc 3T – chìa khóa thành công trong cuộc sống

1 – Think before speaking

Cân nhắc một cách kĩ lưỡng trước khi nói. Điều này giúp bạn không khó xử trước những tình huống bất ngờ.

2 – Think on paper

Viết ra giấy những điều bạn nghĩ là quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn không bỏ sót bất kì điểm nào.

3- Take time

Dành nhiều thời gian chuẩn bị cho những buổi gặp quan trọng, cố gắng cân nhắc bạn sẽ diễn đạt hết ý của mình và chuẩn bị cho tình huống bất ngờ.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý sau :

– Bên cạnh đó, bạn cũng cần chọn thời điểm thích hợp để nói những chuyện quan trọng. Đừng chọn những thời điểm họ đang phải giải quyết những điều quan trọng, họ sẽ không có thời gian để giúp chúng ta.

– Việc quan sát tâm trạng của người đối diện cũng rất cần thiết. Khi tâm trọng vui vẻ, họ sẽ dễ dàng tiếp thu ý kiếm của mình hơn, thoải mái nói chuyện hơn.

– Để ý những yếu tố cản trở giao tiếp như : tiếng nhạc, tiếng ồn, những nơi đông đúc, … cuộc nói chuyện sẽ thoải mái hơn nếu bạn loại bỏ những yếu tố này, đặc biệt là cuộc gặp gỡ giải quyết những vấn đề quan trọng.

– Cuối cùng, bạn nên đặt mình vào hoàn cảnh của người nói để hiểu họ hơn. Cách tốt nhất chính là lắng nghe, tập trung vào người đang nói, không nên ngắt lời mà hãy thể hiện bạn đang lắng nghe họ. Không nên đưa ra nhận xét hay bình phẩm những gì họ đang nói.

Hãy thân thiện, cởi mở và lịch sự là chìa khóa thành công trong cuộc sống, không chỉ giúp bạn giải quyết những vấn đề quan trọng mà còn mang lại mối quan hệ tốt đẹp trong công việc lẫn cuộc sống !