Câu chuyện thành công về mẹo phượt miền Tây bằng xe máy

Bạn mong muốn tạo câu chuyện thành công phượt miền Tây bằng xe máy. Nhưng chưa biết di chuyển như thế nào để đảm bảo cho cuộc hành trình được an toàn

Xem thêm :

mẹo phượt miền Tây bằng xe máy

Miền Tây nơi có nhiều món ăn ngon, những điểm đến tuyệt đẹp việc làm tiếng Nhật, nhưng có lẻ đặc sản của miền Tây đó chính là con người, người dân ở đây quá đỗi hiền hậu và chất phát, chỉ cần 1 chiếc xe máy và vài ngày rong ruổi các tỉnh miền tây bạn sẽ cảm nhận toàn vẹn những cái nhất của vùng sông nước.

Bạn phải cẩn trọng rất nhiều thứ vì có nhiều kênh rạch, sông sâu nằm bên đường. Đây là bài viết du lịch bụi miền tây, do nhóm của mình đi, mình viết lại những cái mình đã đi, hy vọng đây là bài viết giúp bạn tham khảo trước khi đi du lịch miền tây sông nước.

Sau đây là 5 lưu ý khi phượt miền Tây bằng xe máy mùa nước nổi :

5 Lưu ý khi phượt miền Tây bằng xe máy mùa nước nổi

1 – Hành lý mang theo

Đi bằng xe máy nên bạn gần gói ghém và mang đồ gọn nhẹ, chạy xe không bị vướng víu. Khí hậu miền Tây có nắng nhiều vào ban ngày nhưng vẫn khá mát mẻ, đặc biệt là khi chiều tối, không có mùa lạnh như miền bắc, bạn nên đem quần áo mỏng dễ thấm mồ hôi. Trên đường có thể gặp bùn lầy, dễ dính bẩn, do đó trang phục màu tối sẽ tốt hơn.

2- Xe máy
Bạn nên nhớ rằng bạn cần kiểm tra và bảo dưỡng xe thật kỹ.  Bạn nên đem theo lốp dự phòng và bộ đồ sửa xe để sử dụng phòng khi bị hỏng ở đoạn vắng người. Bên canh đó, thay dầu nhớt, phải còn độ bám tốt cũng rất quan trong.

3 – Thời tiết
Bạn sẽ dễ gặp những cơn mưa ngắn bất chợt. Hoặc dừng trú mưa hoặc bao bọc đồ và mặc áo mưa cẩn thận vì qua đoạn mưa là những vùng nắng lớn dễ khiến bạn bị cảm lạnh.

4 – Đường sá
Đến miền tây, việc tìm đường cũng là vấn đề khó khăn. Bạn cần phải có sự trợ giúp của điện thoại. Tuy nhiên để dễ dàng hơn, bạn hãy tìm dân địa phương để đi đúng đường.

5 – Ăn uống
Nơi đây có nhiều đặc sản ngon. Hầu hết mọi món ăn đều đậm đà khó quên. Có những món bạn nhất định phải thử qua như cá lóc nướng trui, thịt chuột đồng, lẩu mắm, lẩu cá đồng, canh chua bông điên điển.

Ngoài ra bạn có thể ăn sáng với tô bún cá đặc sản của Tp. Châu Đốc là thích hợp nhất, ăn uống xong xuôi bạn hỏi người dân hướng đi về chợ biên giới Tịnh Biên, buổi sáng ở chợ vẫn chưa bày bán, ở đây có 1 con đường dẫn lên biên giới Campuchia, đường đẹp 2 bên đường là đồng ruộng rộng mênh mông, xen kẻ giữa ruộng là những câu thốt nốt, đặc trưng phượt miền Tây bằng xe máy của An Giang.