Câu chuyện thành công của KFC trên toàn thế giới

Câu chuyện thành công của KFC được bắt đầu từ việc chế biến gà rán phục vụ cho hành khách dừng chân ở trạm xăng nơi ông đang làm việc tại Corbin

Xem thêm :

Câu chuyện thành công của KFC trên toàn thế giới

Câu chuyện thành công của KFC trên toàn thế giới

Mồ côi cha năm 6 tuổi nên mẹ phải lao động việc làm tiếng Nhật để trang trải cho gia đình. Vào cái tuổi lên 6, cậu bé Harland đã phải chăm lo mọi việc trong gia đình. Từ việc chăm sóc cho các em nhỏ cho đến công việc bếp núc, một năm sau đó cậu đã thành thạo một vài món ăn địa phương.

Trong 30 năm, ông đã trải qua nhiều công việc khác nhau, nhưng một điều đặc biệt là trong suốt thời gian này, tài nấu ăn vẫn không hề thay đổi.

Vào thập niên 30, ông đã bắt đầu khởi nghiệp bằng việc chế biến gà rán phục vụ cho hành khách ở trạm xăng tại Corbin, bang Kentucky. Và ông đã gọi nó là “Buổi ăn tối ngày chủ nhật, bảy ngày trong một tuần”. Giờ đây, không có gì lôi cuốn được ông ngoài sở thích kinh doanh đồ ăn nhanh.

Khi nhu cầu của người khách hàng ngày càng tăng, ông đã di chuyển đến nhiều nơi nhằm nâng cao hệ thống của mình. Trong một thập kỷ sau, ông đã thành công với công thức pha chế bí mật của 11 loại hương vị và thảo mộc cùng với kỹ thuật nấu cơ bản mà vẫn được áp dụng đến ngày hôm nay.

Những cống hiến của Sanders chính là một nguồn động viên lớn đối với toàn bộ đội ngũ nhân viên của KFC. Một ông chủ cửa hàng quen thuộc từng nói rằng: ” Mỗi năm, nếu tôi không mở thêm một cửa hàng mới, tôi cảm thấy tôi sẽ bị Sanders nhấn chìm mình”.

Năm 1964, ở tuổi 74, Sanders có hơn 600 đại lý kinh doanh thịt gà ở Mỹ và Canada. Khi mất ở tuổi 90, ông đã du lịch 250.000 dặm mỗi năm để ghé thăm những cửa hàng KFC trên khắp thế giới.

Sau nhiều năm hoạt động, thị trường KFC tại Việt Nam đã trở thành cái tên rất đỗi quen thuộc với khách hàng. Chính sự quan tâm đến chi tiết đã khiến ông thu hút lượng khách trung thành cho thương hiệu của mình. Câu chuyện thành công của KFC Sanders chính là đại diện cho thương hiệu thức ăn nhanh mà chúng ta có thể tin cậy.