Câu chuyện thành công của honda bắt đầu từ đâu ?

Câu chuyện thành công của honda không ai là không biết tới. Hơn thế, Honda còn là một trong những thương hiệu xe máy hùng mạnh nhất trên thế giới.

Xem thêm :

Người sáng lập ra tập đoàn Honda chính là Soichiro Honda, ông sinh ngày 17/11/1906 tại Komyo, tại một ngôi làng ở miền trung Nhật Bản.

Câu chuyện thành công của honda

Lúc mới 8 tuổi, lần đầu tiên nhìn thấy chiếc ô tô việc làm tiếng Nhật, ông đã quả quyết sau này sẽ chế tạo những chiếc xe như vậy. Từ nhỏ, Honda đã thấm trong mình mùi dầu máy, tinh thần yêu lao động và ý thức trách nhiệm từ người cha.

Vậy câu chuyện thành công của honda nhờ đâu ?

1-  ý chí vươn lên

Tuy đã có bước đầu thành công rất to lớn, thế nhưng Soichiro Honda vẫn có một giấc mơ cháy bỏng là chiến thắng trong các giải đua xe – điều đồng nghĩa với việc cải tiến để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và quảng bá thương hiệu.

Cùng với bản lĩnh, ý chí của người đứng đầu, một bí quyết khác được rút ra của hãng Honda là đón bắt được xu hướng của thị trường. Phương châm của hãng này là nhắm vào những gì mà thị trường hiện đang và trong tương lai sẽ cần để phấn đấu vươn tới chứ không phải tung ra thị trường chỉ có những gì hiện có thể làm được.

2- Luôn biết cách vươn lên và thu hút sự quan tâm

Honda đã biết sử dụng triệt để các cuộc đua xe quốc tế để quảng cáo và lấy đó làm đích để vươn tới. Chiến thắng của Honda ở cuộc đua Isle of Man đã thúc đẩy lượng tiêu thụ còn nhiều hơn vị trí vô địch thế giới và giải thưởng này được giữ cho nhà sản xuất hàng đầu trong suốt 11 năm.

3-  chất lượng

Trong 1000 sản phẩm, chắc chắn có sản phẩm lỗi, nhưng phát hiện ra lỗi, ngay lập tức phải sửa chữa. Tiết kiệm nhiên liệu và công suất cao, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của người tiêu dùng … đó là tất cả những gì đã giúp Honda đạt được những điều mà những đại gia khác phải cần thời gian rất lâu mới có thể đạt được.

Cho đến nay câu chuyện thành công của honda vẫn luôn được người tiêu dùng lựa chọn giữa nhiều loại xe máy khác. Nắm giữ địa vị quan trọng trên thị trường và trong lòng công chúng.