Câu chuyện thành công của Đặng Lê Nguyên Vũ

Câu chuyện thành công của Đặng Lê Nguyên Vũ là một thương hiệu thật sự đặc biệt. Ông đã được tạp chí National Geographic gọi với cái tên là Vua cà phê

Đặc biệt, tạp chí Forbes đã đặt cho ông danh hiệu “zero to hero”. Trong vòng 18 năm qua, cái tên này đã trở thành hình ảnh đại diện việc làm tiếng Nhật cho hoài bão, khao khát vươn ra thế giới…

Câu chuyện thành công của Đặng Lê Nguyên Vũ

Xem thêm :

Câu chuyện thành công của Đặng Lê Nguyên Vũ

1 – Bắt đầu từ nghĩ khác

Đầu tiên nhất chính là quyết định rời bỏ trường đại học y danh giá. Ông đã bắt đấu chuyển sang thu mua cà phê về rang xay. Đặng Lê Nguyên Vũ đã quyết bỏ hết 6 năm học ngành y để thực hiện đam mê của mình.

2- Đến làm khác

Không chỉ bởi nghĩ khác, mà điều tạo nên thành công của ông chính là làm khác, dám thay đổi thói quen, thông lệ, tạo nên sự khác biệt. Sự hiện diện ngày một rõ ràng của diện mạo cà phê Việt Nam, bản sắc cà phê Việt Nam và tầm ảnh hưởng của cà phê trong tâm thức, đời sống của người dân Việt cũng như thế giới.

3- Công thức thành công

– Phải có ước mơ lớn
– Lựa chọn đúng lĩnh vực
– Giải quyết vấn đề một cách thông minh

Nghĩ được, làm được, còn gì tuyệt vời hơn thế nữa! Chính nhờ 3 yếu tố này mà những ước mơ lớn lao của Đặng Lê Nguyên Vũ không trở nên viển vông. Mọi thứ đang trở thành hiện thực khiến cuộc đời của ông được nhiều người khâm phục.

Từ xuất phát điểm thấp nhưng ông đã có một hành trình đầy thử thách chông gai. Thế mà ông đã làm được và tiếp tục làm được nhiều hơn thế nữa. Câu chuyện thành công của Đặng Lê Nguyên Vũ cũng nhắn gửi, không có công thức chung cho tất cả. Hãy tự mình tạo nên điều khác biệt và tìm ra công thức cho chính bản thân mình.