Câu chuyện thành công của Apple – Huyền thoại công nghệ

Câu chuyện thành công của Apple bắt đầu từ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của hai chàng thanh niên mày mò xây dựng chiếc PC đầu tiên trong một garage ôtô.

Câu chuyện thành công của Apple

Xem thêm :

Câu chuyện thành công của Apple

Chính sự phấn đấu việc làm tiếng Nhật ấy đã dẫn đến sự ra đời của Quả Táo, góp phần đặt nền tảng cho hình hài chiếc máy tính cá nhân mà chúng ta biết ngày nay.

Thung lũng Silicon, California (Mỹ), năm 1976. Trong một nhà để xe không rộng lắm, Paul Jobs và Wozniak đã xây dựng ý niệm đầu tiên về kiểu dáng cho một chiếc máy tính cá nhân. Họ mở một cửa hàng có tên “Byte Shop”, bán những phụ tùng máy tính cá nhân. Tháng 5/1976, sản phẩm Apple I ra đời.

Năm 1977 đánh dấu sự ra đời của bàn phím, màn hiển thị màu và 8 khe cắm mở rộng cho hệ thống Apple. Đây được coi là nỗ lực cá nhân của Wozniak. Từ đây huyền thoại của họ bắt đầu. Ngược lại với Wozniak, Steve Jobs lại không mấy quan tâm đến các chi tiết kỹ thuật mà lại say mê với kiểu dáng của thiết bị và luôn gắng tìm kiếm một sách lược tiếp thị làm sao phải có tính cách mạng.

Với Apple, Steve đã làm việc với tất cả niềm đam mê dành cho công nghệ chứ không phải vì công việc đem lại bao nhiêu tiền. Và cho đến nay, niềm đam mê đó của ông đã mang lại cho ông những thành tựu to lớn. Ông đã đem đến sản phẩm cho Apple với nhiều chức năng và thẩm mỹ thu hút nhất.

Qua thành công Apple, câu chuyện của Steve Jobs là câu chuyện sát thực nhất về tầm quan trọng của niềm đam mê công việc. Nếu được làm việc bằng sự đam mê với công việc, bạn sẽ sống một cuộc sống tự do về tài chính. Và cũng nhờ sự tự do tài chính, bạn sẽ tự do theo đuổi niềm đam mê của bản thân một cách trọn vẹn nhất.