Ai đã tạo nên câu chuyện thành công của Google ?

Người sáng lập nên câu chuyện thành công của Google lại đến từ nước Nga. Đó chính là Sergey Brin, một chàng trai đầy năng động với nụ cười luôn nở trên môi

Xem thêm :

Câu chuyện thành công của Google

Khi vừa 5 tuổi, Sergey Brin đã cùng gia đình rời Nga để đến việc làm tiếng Nhật tại Mỹ. Sau 25 năm, Sergey Brin đã trở thành biểu tượng đầy thành công tại thung lung Silicon danh tiếng. Những người làm nên cuộc cách mạng vĩ đại.

câu chuyện thành công của Google

Từ nhỏ, Sergey đã sớm bộc lộ tài năng của mình. Bởi ông đã được tắm trong bầu không khí khoa học. Cha của ông, Mikhail Brin là một thầy giáo dạy toán ở Moscow. Sau khi đến Mỹ, ông dạy tại trường đại học Maryland. Mẹ làm việc trong cơ quan hàng không vụ trụ Mỹ – Nasa. Sau khi tốt nghiệp trung học, Sergey đã đậu vào khoa Toán của đại học Maryland và lấy được học bổng đại học Stanford. Sergey dự định sẽ học lên tiến sỹ. Nhưng anh đã bỏ dở mọi thứ vì những ý tưởng điên rồ của mình.

Sergey đã gặp Larry Page tại trường Stanford và dự án Google đã được hai chàng trai vẽ ra. Cả hai đã đi phác thảo bản kế hoạch và kiếm nhà tài trợ nhưng họ chỉ nhận được những cái lắc đầu. Đối với thời bấy giờ, google là một sản phẩm không thể nào tưởng tượng được. Và rồi cuối cùng, hai người đã tìm được cái gật đầu của ngài Andy Bechtolsheim, ngài là người đã sáng lập ra hãng Sun Micro Systems và Granite Systems. Ý tưởng của Sergey và Larry đã được khởi đầu từ đó.

Sau khi ra đời website google.com, với nhiều tính năng ưu việt, google đã lớn nhanh như thổi. Năm 2000, google đã ký hợp đồng với Yahoo cho phép 2 website vào được bộ truy vấn tìm kiếm của nhau. Cái bắt tay này càng khiến Google nổi tiếng hơn.

Sau đó, chức vụ hội đồng quản trị Google thuộc về Eric Schmidt, Sergey là Giám đốc công nghệ còn Larry là Giám đốc sản phẩm của Google.

Từ ý tưởng của Sergey và Larry, Google đã trở thành câu chuyện thành công của Google và là một trong những công ty mạnh nhất trên thế giới.