Ai đã bắt đầu câu chuyện thành công của KFC Việt Nam

Câu chuyện thành công của KFC Việt Nam, Ông Tony Chew, một người nước ngoài đã nhìn thấy tiềm năng tại Việt Nam. Và ông đã dành trọn khoảng thời gian dài

Ai đã bắt đầu câu chuyện thành công của KFC Việt Nam

Xem thêm :

câu chuyện thành công của KFC Việt Nam

Không chỉ mang thương hiệu việc làm tiếng Nhật khổng lồ về Việt Nam, KFC, ông Tony Chew còn có nhiều đóng góp trong việc đào tạo đội ngũ quản lý người Việt cũng như làm thay đổi phần nào thói quen ẩm thực tại nhiều thành phố lớn.

Năm 1991, khi quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ chưa được bình thường hóa hoàn toàn. Lúc đó, ông Tony Chew là chủ tịch Công ty liên doanh Nước giải khát quốc tế IBC, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài quy mô lớn đầu tiên của Việt Nam.

Năm 1997, ông Tony Chew đã bắt đầu cộng tác mang thương hiệu (KFC) mang thương hiệu thức ăn nhanh hàng đầu thế giới đến với người tiêu dùng Việt Nam. Và nhà hàng KFC đầu tiên đã xuất hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay KFC Việt Nam đã mở rộng và phát triển trên cả nước với hơn 100 cửa hàng tại 19 tỉnh, thành phố; đào tạo và sử dụng 3.000 lao động trực tiếp và hơn 10.000 lao động gián tiếp.

Ngoài việc ủng hộ đào tạo và sử dụng người lao động Việt Nam theo những tiêu chuẩn cao nhất thế giới. Ông Tony Chew còn mang theo các chương trình đào tạo, huấn luyện, các mô hình quản trị để góp phần xây dựng một thế hệ các nhà quản trị cấp cao người Việt đang công tác ở những vị trí quan trọng của các công ty dẫn đầu thị trường.

Trong khi ông làm Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam-Singapore, Singapore đã trở thành quốc gia có vốn đầu tư trực tiếp vào Việt Nam lớn nhất, từ vị trí thứ 10 trước đó. Đối với ông, đây chính là niềm tự hào của mình.

Bên cạnh đó, cũng ít người biết rằng ông Tony Chew còn là Chủ tịch của Trường đào tạo sau đại học về Y khoa trực thuộc Đại học Quốc Gia Singapore từ 2005 đến nay.