6 việc bạn không thích làm nhưng mang lại cho bạn sự thành công

Mọi người thường chỉ làm những điều mà họ thực sự muốn làm, nhưng thành công luôn đến từ những điều mà bạn không hề nghĩ tới. Dưới đây là 8 việc làm mà chỉ nhắc đến thôi có thể bạn sẽ lắc đầu ngao ngán nhưng nếu bạn kiên trì theo đuổi nó, bạn sẽ sớm đạt được thành công cả trong công việc lẫn cuộc sống:


1. Thức dậy sớm

6-viec-ban-khong-thich-lam-nhung-mang-lai-cho-ban-su-thanh-cong-1
Ai cũng biết dậy sớm là một việc nên làm, giúp chúng ta có một nguồn năng lượng tuyệt vời cho khoảng thời gian còn lại trong ngày và sẵn sàng để bắt đầu mọi thử thách. Vậy thì tại sao chúng ta không làm như thế mỗi ngày? Để tôi nói cho bạn lý do vì sao tôi không làm thế nhé: bởi vì chiếc giường của tôi rất ấm áp và thoải mái, tôi chẳng muốn bước xuống giường tí nào. Khi mà chiếc đồng hồ báo thức của tôi reo lên, tôi chỉ muốn ngủ thêm một chút, một chút nữa thôi. Đó có lẽ câu trả lời quen thuộc được đưa ra để giải thích cho việc không bao giờ thức dậy sớm của bạn, đúng chưa?
Khi được phỏng vấn, những người thành công gần như đều có chung thói quen dậy sớm. Họ dành thời gian đầu ngày để tận hưởng bữa sáng ngon lành, đầy dưỡng chất, rồi đọc sách, báo trước khi bắt đầu công việc. Việc thức dậy sớm khiến họ không cảm thấy mệt mỏi, uể oải trong công việc và họ cũng thừa nhận rằng, họ cảm thấy mỗi ngày trôi qua thật ý nghĩa khi không lãng phí thời gian vào việc đắm chìm trong giấc ngủ.


2. Tập thể dục

6-viec-ban-khong-thich-lam-nhung-mang-lai-cho-ban-su-thanh-cong-2
Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe và cũng giúp tinh thần minh mẫn, tập trung hơn trong công việc. Nếu mỗi ngày bạn bỏ ra 8 tiếng đồng hồ (thậm chí là nhiều hơn) để làm việc, sau đó về nhà nằm dài trên ghế sofa để tận hưởng bộ phim yêu thích mà không hoạt động gì, đôi mắt cứ phải làm việc liên tục như vậy thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ cảm thấy kiệt sức. Chẳng những sức khỏe của bạn ngày càng giảm sút mà chất lượng công việc của bạn cũng không được đảm bảo.
Thật ra việc tập thể dục không khó như bạn nghĩ. Bạn có thể tập thể dục ở bất cứ đâu trong bất cứ thời giạn nào. Nếu bạn thức dậy sớm được thì hãy dành khoảng 15-30 phút chạy bộ, chơi những trò thể thao bạn yêu thích hay chỉ đơn giản là ở nhà tập những động tác thể dục mà bạn biết. Khi đi làm, thay vì đi thang máy, bạn hãy thử thay bằng việc sử dụng thang bộ, vừa tăng cường sức khỏe, bạn vừa tránh được cảnh chen chúc hay mùi đồ ăn khó chịu. Cứ sau mỗi 1 giờ làm việc, bạn hãy đứng lên vận động cơ thể, nếu ngại bạn có thể ra ngoài đi dạo ít phút rồi quay trở lại bàn làm việc. Nếu công việc bận rộn đến mức bạn không thể làm những điều trên thì sau giờ làm việc, bạn vẫn có thể ra công viên hoặc đăng kí thành viên trong một câu lạc bộ thể thao để rèn luyện sức khỏe.


3. Nói trước đám đông

6-viec-ban-khong-thich-lam-nhung-mang-lai-cho-ban-su-thanh-cong-3
Bạn có bao giờ cảm thấy hồi hộp hoặc không thoải mái khi phải đứng lên nói chuyện trước mọi người? Nếu như bạn muốn thành công thì hãy học đối diện với điều đó ngay từ bây giờ. Tự tin, giao tiếp tốt và khả năng nói trước công chúng là những yêu cầu cơ bản đối với những người muốn có được thành công. Nếu việc phải đối diện với nhiều người luôn ám ảnh và tạo một áp lực vô hình lên bạn thì bạn cũng đừng nên quá lo lắng. Rất ít người sinh ra đã là một thiên tài, mọi người đều do luyện tập mà thành. Bạn hãy luyện tập từng chút một, có thể bắt đầu thuyết trình về một vấn đề bạn yêu thích với nhóm bạn thân, sau đó mạnh dạn nói trước lớp học, phòng ban bạn làm việc. Hãy chủ động, mạnh dạn chấp nhận thử thách, thành công sẽ theo đuổi những người luôn biết cố gắng.


4. Kết nối với mọi người

6-viec-ban-khong-thich-lam-nhung-mang-lai-cho-ban-su-thanh-cong-4
Trong thời đại công nghệ như hiện nay, người ta thường chỉ biết cắm mặt vào chiếc điện thoại trên tay, đặt những mối quan hệ ảo trên các trang mạng xã hội quan trọng hơn những mối quan hệ bên ngoài thế giới thật, điều này vô tình khiến con người trở nên cô đơn và ít có những mối quan hệ bền vững.
Tôi không khuyên bạn ngưng sử dụng các công cụ trên internet để kết nối với nhiều người, thậm chí đó còn là cơ hội mạng lại cho bạn những công việc mà bạn ước mơ, nhưng hãy nên biết tiết chế ở mức độ vừa phải. Hãy hăm chút vào các mối quan hệ hiện tại, số lượng bạn bè nhiều thì có lợi nhưng chất lượng của các mối quan hệ mới đóng vai trò then chốt. Rồi bạn sẽ nhận lại được nhiều lợi ích bất ngờ từ việc mở rộng vòng kết nối với mọi người xung quanh.


5. Nhận trách nhiệm

6-viec-ban-khong-thich-lam-nhung-mang-lai-cho-ban-su-thanh-cong-5
Những người thành công không bao giờ đùn đẩy trách nhiệm và đổ lỗi cho người khác. Đừng ngại thừa nhận những lỗi lầm, hãy nghĩ tích cực là sau mỗi lần quyết định sai bạn sẽ rút ra được bài học kinh nghiệm quý giá, giúp bạn trưởng thành hơn và cẩn trọng hơn trong những lần kế tiếp. Một người luôn có trách nhiệm với những gì mình làm sẽ nhận được sự tôn trọng và tín nhiệm từ mọi người. Bạn sẽ có cơ hội được sếp trao cho những nhiệm vụ lớn lao, đồng nghiệp bằng lòng đi theo bạn còn khách hàng thì luôn tìm đến bạn vì tin tưởng bạn.


6. Không ngừng học hỏi

6-viec-ban-khong-thich-lam-nhung-mang-lai-cho-ban-su-thanh-cong-6
Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi những người không ngừng tìm tòi, học hỏi thêm những kiến thức mới thường dễ thành công hơn những người lười biếng và chấp nhận sống với vốn kiến thức ít ỏi của mình. Những người không có thói quen đặt câu hỏi là những người không muốn gánh thêm trách nhiệm và cũng không đặt sự thăng tiến lên
hàng đầu, sự nghiệp của họ gần như dậm chỗ tại chỗ.
Mỗi ngày, thế giới thay đổi nhanh đến chóng mặt, nếu bạn không tự cập nhật và mở rộng thêm tri thức thì sẽ sớm thành người lạc hậu, bị bỏ lại phía sau. Hãy tạo thói quen đọc nhiều, không ngừng đặt câu hỏi và khả năng tự tìm tòi. Thế giới đang đi tới, đừng biến mình thành kẻ đi lui.

Tìm việc làm 2017 tại iconicJob.vn