4 kiểu sinh viên sẽ gặp thất bại bạn cần phải biết

Giảng đường là môi trường năng động, là nơi để các bạn trẻ ra sức học tập và nghiên cứu để tiếp thu thật nhiều kiến thức cho sự nghiệp trong tương lai, bên cạnh đó vẫn còn 4 kiểu sinh viên tệ hại chắc chắn sẽ gặp thất bại trong tương lai bạn cần phải biết nhé.

Sinh viên năng động với đam mê

1. Kiểu “Mọi chuyện đã có bố mẹ lo”

Với kiểu sinh viên này, chuyện tìm việc làm sau khi tốt nghiệp chỉ là chuyện vặt, vì đã có người dọn sẵn nơi làm, trải thảm đỏ chờ họ. Mặc dù, họ lười học, cúp cua, kiến thức không có, bảng điểm kinh nghiệm thì ọp ẹp hơn bạn thì vị trí và mức lương của họ vẫn cao hơn bạn. Tuy nhiên, đối với những người chỉ biết phụ thuộc dựa dẫm mà không có kiến thức kinh nghiệm thực sự, không cố gắng học hỏi, tự bồi dưỡng kiến thức thì sẽ bị thị trường đào thải theo thời gian.

4 kiểu sinh viên lười biến sẽ gặp thất bại trong tương lai

2. Kiểu lười biếng nhưng thích đổ lỗi

Kiểu sinh viên này, họ không có mục tiêu phấn đấu, định hướng cho tương lai rõ ràng, họ không thích học, cũng không thích làm. Họ là những người chỉ thích ngồi một chỗ rồi ca thán rằng cuộc đời thật bất công với họ. Không chỉ ca thán với bạn bè, người thân mà còn lên mạng “làm anh hùng bàn phím” với hàng ngàn lý lẽ dạy đời thiên hạ. Cần có ai đó nói với họ rằng, nếu bạn chỉ ngồi một chỗ và không thực sự cố gắng trong công việc, học hành thì bạn sẽ chỉ nhận được những thất bại mà thôi.

3. Kiểu ảo tưởng sức mạnh

Kinh nghiệm thì ít, kiến thức thì không bao nhiêu nhưng luôn ảo tưởng sức mạnh là điểm đặc trưng của kiểu sinh viên này, họ có 1 ảo tưởng rằng khi ra trường việc dễ dàng apply tìm việc nhanh vào các công ty lớn với mức lương hàng ngàn đô 1 tháng là chuyện bình thường. Và làm việc ở những công ty nhỏ thì không thể “ xứng tầm “ với khả năng mà họ có. Chính vì ảo tưởng này, mà họ không nỗ lực hết mình cho việc học và làm để nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng mềm cần thiết cho công việc sau này và 1 điều tất yếu là tỉ lệ thất nghiệp của kiểu sinh viên này thường ngang ngửa với mức độ ảo tưởng họ có.

4 kiểu sinh viên sẽ gặp thất bại bạn cần phải biết

4. Kiểu “Thế nào cũng được”

Kiểu sinh viên này thường thờ ơ với mọi thứ xung quanh, họ không thực sự cố gắng trong công việc và học hành. Trong khi mọi người đang cuống cuồng chuẩn bị cho các kỳ thi hay tìm việc làm thêm trang trải cuộc sống thì họ vẫn bình chân như vại. Việc đạt điểm cao hay rớt trong kỳ thi đối với họ không quan trọng, họ thờ ơ với chính tương lai của bản thân, nếu không sớm khắc phục sẽ khiến cuộc sống của họ ngày càng tệ hơn .

Là những người trẻ bạn cần phải sống với những ước mơ, hoài bão và trách nhiệm. Nổ lực hết mình, học tập làm việc với đam mê chắc chắn bạn sẽ gặt hái được những thành công, tìm được việc làm lương cao ngay khi ra trường là điều tất yếu và đừng bao giờ trở thành 1 trong 4 kiểu người này bạn nhé.

Motivatequote.com