Xóa được 5 thứ này ra khỏi máy tính, bạn sẽ thành công hơn

Máy tính là công cụ chính để làm việc, tuy nhiên, không phải lúc nào máy tính cũng chứa những thứ quan trọng và giúp ích cho công việc. Có rất nhiều thứ không còn mang lại giá trị nào nhưng bạn vẫn đang vô tình lưu giữ nó, khiến cho chất lượng công việc bị giảm sút. Nếu bạn có thể xóa bớt 5 thứ này, cơ hội thành công của bạn sẽ cao hơn người khác.

> Muốn trở thành chuyên gia đồ họa cần những gì?
> Công việc “béo bở” cho những người không bằng cấp
> Đừng bỏ việc nếu bạn có những dấu hiệu này

xoa-duoc-5-thu-nay-ra-khoi-may-tinh-ban-se-thanh-cong-hon

Ảnh chụp màn hình

Có hàng tỷ lý do khiến máy tính của bạn xuất hiện chi chít những bức ảnh chụp màn hình, chẳng hạn: làm báo cáo, xảy ra rắc rối về vấn đề công nghệ cần nhân viên IT trợ giúp, làm rõ thắc mắc với đồng nghiệp hoặc thậm chí chỉ để lưu lại một bài viết mà bạn cần xem lại… Tuy nhiên, sau khi hết giá trị sử dụng, chúng vẫn nằm nguyên vẹn ở đấy, không biết vô tình hay cố ý, bạn vẫn giữ chúng cho đến tận hôm nay. Nhân tiện nếu bạn đang đọc bài viết, hãy xóa tất cả những ảnh chụp màn hình đi nhé, có như vậy, trông bạn mới thực là một người nhân viên chuyên nghiệp. Màn hình sạch sẽ, ít hình ảnh cũng tạo động lực để bạn làm việc tốt hơn.

Các tài liệu cũ

Các file khách hàng cũ, báo cáo cũ từ năm trước, những hình ảnh không thể sử dụng lại vẫn còn được lưu trữ trong máy tính của bạn, hãy xóa chúng đi. Bạn nghĩ rằng có lẽ chúng cần thiết nên cứ ngại ngần không dám xóa nhưng thực tế thì từ năm này qua năm khác, bạn không có cơ hội nào để mở chúng ra. Thậm chí mỗi khi cần sử dụng, bạn cũng chẳng nhớ mình đã lưu ở đâu, đặt tên Folder là gì và thế là bạn bắt đầu tìm kiếm tài liệu mới. Vậy thì giữ chúng lại cũng chẳng giúp ích gì cho bạn cả, đúng không nào? Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn đang do dự và không nỡ thẳng tay xóa chúng, bạn vẫn có thể tải chúng lên ứng dụng Google Drive hoặc gửi vào email cá nhân phòng khi cần đến. Vừa cảm thấy yên tâm, lại vừa giải thoát được cho chiếc máy tính của mình, giờ thì vẹn cả đôi đường rồi nhé.

Lịch sử tải xuống

Đừng nghĩ rằng lịch sử tải xuống không ảnh hưởng gì đến máy tính của bạn, chúng vẫn góp phần làm đầy dung lượng đấy nhé. Vậy nên, bạn hãy thường xuyên dọn dẹp chúng. Tin rằng bạn sẽ không bao giờ có nhu cầu tìm lại vì các tài liệu quan trọng, bạn cũng đã lưu trữ cẩn thận cả rồi.

Các ứng dụng không sử dụng

Tất nhiên, sự xuất hiện của các ứng dụng trên màn hình cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho máy tính hoạt động như “rùa bò”, vậy nên, hãy xóa bớt những ứng dụng bạn không dùng đến nữa. Thay vì xóa vĩnh viễn, bạn vẫn có thể chọn phương án cất chúng trong những thư mục được đặt tên “Có thể xóa” để đỡ phải suy nghĩ nặng đầu và giúp bạn tập trung hơn vào những gì quan trọng.

Ghi chú cũ

Nếu như ngày xưa dân văn phòng thường ghi chú trên những miếng sticker thì giờ đây, các phần mềm ghi chú trực tiếp trên máy tính lại được ưa chuộng hơn cả. Không cần phải dán chỗ này chỗ kia, chỉ cần gõ bàn phím, lúc nào bạn cũng ngay lập tức thấy được những điều cần lưu ý. Nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó, 1-2 ghi chú có vẻ ổn, còn chiếm hơn nửa màn hình với hằng hà các ghi chú lại là chuyện khác. Chẳng những khiến cho chính chủ bối rối rối trong việc tìm kiếm mà hiệu suất làm việc cũng sẽ giảm sút vì nhìn màn hình thôi thì… ai mà tập trung cho nổi.