Văn hóa thiền phù hợp với người tìm việc làm công ty Nhật bản

Vườn Nhật  là kiểu vườn cảnh truyền thống của Nhật Bản. Vườn Nhật mang đặc trưng nổi bật đó là tập hợp ngăn nắp của các vật thể thiên nhiên thu nhỏ qua bàn tay của con người (như một tảng đá được làm trông dáng như một quả núi, hay đất đắp thành những quả đồi, hay những cây được uốn làm cho giống như cây cổ thụ…) xung quanh một hồ nước nhân tạo có những hòn đảo giả. Nhiều vườn Nhật có cách bài trí với những hàm ý sâu xa của Thiền tông. (theo wiki)

> Làm trái ngành càng dễ thành công – Công ty Nhật tuyển dụng
> Việc làm công ty Nhật thu hút người Việt Nam
> Những điều nên từ bỏ khi muốn làm việc tại các cty Nhật tuyển dụng

Người Nhật rất hay trong lĩnh vực sắp đặt các khu vườn mang tính thiền nhằm mang lại cảm giác bình yên cho con người. Trải qua một ngày làm việc vất vả với việc làm tiếng Nhật tại tphcm, mỗi người chúng ta đều muốn một có một không gian với cảnh sắc thiên nhiên nhằm làm giảm đi những nỗi mệt nhọc trong công việc cuả mình.

 

Sau đây là một số hình ảnh về các loại vườn thiền của Nhật bản:

Moss garden – vườn rêu

Là hình thức vườn thiền Nhật xuất hiện sớm nhất trong văn hoá người Nhật, phong cách vườn thiền này xuất hiện vào thời điểm giữa thế kỷ 14. Rêu mọc nhiều hơn vào ngày sau khi mà khu vườn không được chăm sóc kỹ càng. Đặc điểm của khu vườn này có thể giúp mọi người được thoải mái hơn khi có thể dễ dàng hòa nhập vào thiên nhiên và thực hiện phương thức thiền đúng cách.

Một kiểu vườn rêu khác đa dạng

 

Rock Garden – vườn đá

Vườn đá Nhật bản là loại vườn nhỏ, có tường bao quanh thường được thiết kế dễ thấy từ một nơi bên ngoài khu vườn để nhìn vào bên trong. Các thành phần để tạo nên một vườn đá bao gồm là nhờ vào các núi đá, rêu, cây cắt tỉa và cây bụi. Sỏi và cát được rải đều dưới mặt đất tượng trưng cho các gợn sóng dưới nước.

 

Vườn đá Anyoin tại Kobe, Hyogo, Nhật.

 

Trên đây là một số hình ảnh về các khu vườn thiền của Nhật, bạn có thể bắt gặp các kiểu vườn này ở bất cứ một ngôi chùa truyền thống của Nhật. Quan niệm của người Nhật về văn hóa thiền có thể giúp con người xua tan mệt mỏi trong những ngày làm việc trong các văn phòng công ty Nhật tuyển dụng. Dù không có nhiều khu vườn thiền như thế tại Việt Nam, nhưng khi cảm thụ được môi trường việc làm tiếng Nhật tại tphcm thì mong rằng bạn cũng nên tìm một lớp học thiền tại thành phố và học tập cách thư thái đầu óc trong một khu vườn mang đậm phong cách thiên nhiên như Nhật bản.

 

Đọc thêm:

Việc làm công ty Nhật thu hút người Việt Nam

Làm trái ngành càng dễ thành công – Công ty Nhật tuyển dụng