Văn hóa làm việc độc đáo của người Nhật

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới, đặc biệt là những nét văn hóa công sở đặc thù khiến nhiều người ngưỡng mộ. Nếu bạn đang có ý định tìm việc làm tại Nhật hay muốn trở thành nhân viên của các công ty Nhật tại Việt Nam thì bạn nên tìm hiểu trước để tránh bỡ ngỡ và cư xử không phù hợp. Dưới đây là 6 điểm nổi bật trong văn hóa việc làm của người Nhật mà bạn nhất định phải biết.

> 6 lý do khiến ứng viên ghét nhà tuyển dụng
> Ứng phó với câu hỏi khiếm nhã của nhà tuyển dụng
> Trở thành nhà tuyển dụng thành công không khó như bạn nghĩ

van-hoa-lam-viec-doc-dao-cua-nguoi-nhat

1. Truyền động lực qua các khẩu hiệu

Nếu làm việc trong các công ty Nhật, bạn sẽ thấy mỗi sáng người đứng đầu sẽ nói những lời khích lệ nhân viên rồi sau đó mọi người cùng nhau hô to khẩu hiệu. Có vẻ hình thức nhưng đây là cách giúp họ luôn ghi nhớ mục tiêu và cảm nhận được trách nhiệm của mình để mà cố gắng. Ngoài ra, lời hô hào cũng giúp nhân viên có thêm động lực, nạp đầy năng lượng làm việc mỗi ngày.

2. Nghiêm túc trong công việc

Người Nhật rất đề cao công việc, họ làm việc hăng say và sức bền trong công việc của họ cũng rất tốt. Họ luôn là những người ra về cuối cùng nơi công sở vì với họ, công việc không được để dang dở đến hôm sau. Trong giờ làm việc, người Nhật cũng ít khi cười đùa và luôn tạo một khoảng cách an toàn giữa cấp trên và cấp dưới. Khi trò chuyện, họ thường xuyên dùng đến kính ngữ để thể hiện sự tôn trọng chứ không thoải mái như người Việt. Một lưu ý nếu bạn làm việc trong các công ty Nhật là họ không thích đụng chạm tay chân, đó là lí do họ thường từ chối những cái ôm dù có thân thiết đến mấy, đặc biệt là phụ nữ.

3. Luôn tôn trọng những người đi trước

Trong văn hóa đời sống nói chung hay văn hóa công sở nói riêng thì người Nhật vẫn luôn đề cao tinh thần tôn trọng và học hỏi từ người đi trước. Trong các cuộc họp, nhân viên cấp dưới không bao giờ cố thể hiện mình tài giỏi hơn cấp trên mà mục đích của họ luôn là trình bày, giải trình hoặc xin lời khuyên từ cấp trên trong các nhiệm vụ. Kể cả trong cách chào hỏi thường ngày của họ cũng thể hiện sự kính trọng. Người nhỏ tuổi cúi chào người lớn tuổi, cấp dưới gập người chào cấp trên… Theo quan điểm của họ, đã là người lớn tuổi thì chứng tỏ người đó có những kinh nghiệm mà không phải ai cũng có được, đóng góp của người đó sẽ hữu ích cho công ty và giúp thế hệ sau phát triển hơn nữa. Thậm chí dù không quen biết nhưng nếu nhận ra người đối diện là đồng hương, lớn tuổi hơn thì người Nhật vẫn mỉm cười và cúi chào người đối diện.

4. Đề cao tính tập thể

Không giống với đa số các nước phương Tây, đề cao chủ nghĩa cá nhân, người Nhật coi tập thể như là gốc rễ và luôn nghĩ đến tập thể trước khi ra bất kỳ quyết định nào. Họ thường không tự mình ra quyết định mà luôn đề nghị tổ chức các cuộc họp để lấy ý kiến cấp trên. Đó là lí do vì sao họ luôn chậm trễ trong việc đưa ra các quyết định sau cùng. Tuy nhiên, đó chưa hẳn là nét văn hóa mang lại nhiều điểm tích cực. Nhân viên thiếu tính cạnh tranh sẽ dẫn đến sự trì trệ về mặt năng lực, tổ chức khó tạo ra sự bứt phá về năng suất và hiệu quả công việc. Ngoài ra, kéo dài thói quen này sẽ dẫn đến sự nhàm chán mang tính đồng nhất trong môi trường văn hóa, không tạo được sự khác biệt so với các tổ chức khác.

5. Rất chú trọng mặt hình thức

Đa số người Nhật rất chú ý đến hình thức bên ngoài không chỉ trong công việc mà còn ở bên ngoài xã hội. Với họ, trang phục lịch sự, gọn gàng thể hiện sự chuyên nghiệp và sự tôn trọng đối với người đối diện, đồng thời nó còn giúp chủ nhân tăng phần uy tín. Một số công ty còn tổ chức những buổi đào tạo để lưu ý cho nhân viên cách diện trang phục và chăm sóc đầu tóc, móng tay. Nói tóm lại, với người Nhật, hình thức có được chú trọng thì nội dung mới dần được hoàn thiện. Hãy chăm chút và đầu tư cho vẻ bề ngoài nếu bạn có hẹn với các khách hàng người Nhật hoặc làm việc trực tiếp dưới trướng của sếp của người Nhật nhé.

6. Làm hết sức, chơi hết mình

Đừng nghĩ rằng người Nhật chỉ biết mỗi công việc thôi nhé, thực chất là họ đang theo đuổi theo quan điểm “làm hết sức, chơi hết mình” đấy thôi. Sau giờ làm việc, họ cũng thường xuyên tụ tập mọi người và tham gia những buổi tiệc tùng, ăn uống. Họ sẽ thoải mái hát hò và nhảy nhót trong các quầy bar để giải tỏa áp lực. Lúc này, không có sự kiêng dè giữa cấp trên và cấp dưới. Nếu bạn cảm thấy kiêng dè trước sự nghiêm khắc của sếp người Nhật thì chắc hẳn tất cả những định kiến này sẽ đều bị xóa nhòa chỉ sau một buổi tiệc tùng với sếp. Bạn sẽ nhận ra rằng họ cũng là những người sếp rất tâm lý và gần gũi, mối quan hệ của mọi người sẽ được thắt chặt hơn và tình đồng đội cũng được gắn kết hơn bao giờ hết.

Motivatequote.com