Ứng phó với câu hỏi khiếm nhã của nhà tuyển dụng

Nếu đã từng rơi vào trường hợp bị nhà tuyển dụng hỏi khó, thậm chí là hỏi những câu vô cùng khiếm nhã thì chắc hẳn lúc ấy bạn chỉ muốn thoát khỏi phòng phỏng vấn ngay lập tức hoặc…đấm cho họ một phát để họ tỉnh táo và tỏ ra lịch sự hơn. Nhưng tất nhiên là không được rồi, bạn không thể cư xử thô lỗ khi bạn đang là ứng viên đi xin việc. Hãy thử áp dụng 4 mẹo sau đây để giải quyết nhanh-gọn-lẹ những câu hỏi khiếm nhã của nhà tuyển dụng nhé.

> Trở thành nhà tuyển dụng thành công không khó như bạn nghĩ
> Top 6 thứ không thể thiếu nếu đã sống trên đời: Hãy xem bạn đã đủ?
> Làm gì khi phát hiện công việc hiện tại không yêu cầu trình độ cao

ung-pho-voi-cau-hoi-khiem-nha-cua-nha-tuyen-dung

1. Tỏ ra hài hước

So với những ứng viên kiếm việc làm nhanh tỏ ra tức giận, nóng nảy hay cư xử thô lỗ sau khi nhận được câu hỏi của nhà tuyển dụng thì bạn sẽ được đánh giá cao hơn nếu như giữ được bình tĩnh và trả lời một cách hài hước. Chẳng hạn, khi được hỏi “Em có nghĩ là mình có vẻ ngoài xấu xí, khó gây thiện cảm với người đối diện không?”, đừng vội “đao to búa lớn”, làm cho “ra ngô ra khoai” với nhà tuyển dụng. Hãy cười vui vẻ và trả lời pha chút hài hước “Thật vậy ạ? Em cứ nhìn gương suốt mà chẳng nhận ra điều đó. Để em về thử mua cái gương khác xem sao, nếu vẫn thấy mình xinh đẹp thì chắc là tại mắt em rồi.” Càng đưa ra câu trả lời thông minh và dí dỏm, cơ hội đậu phỏng vấn của bạn lại càng gia tăng.

2. Ứng đáp với một lời khen

Đôi khi, câu hỏi khiếm nhã mà nhà tuyển dụng đưa ra thường nhằm mục đích kiểm tra xem bạn có phải là người sẵn sàng trở mặt, nói xấu người khác để đạt được lợi ích hay không. Ví dụ, họ sẽ đặt câu hỏi “Tôi nghe nói công ty cũ của bạn toàn là những người lười biếng thôi, có phải vậy không?”. Nếu như bạn thừa nhận và chê bai công ty cũ, chắc chắn bạn sẽ bị loại ngay lập tức. Vậy thì bạn nên trả lời như thế nào đây? Rất đơn giản, hãy nói tốt về mọi người và dành lời khen cho nhà tuyển dụng, cụ thể là “Tôi đồng ý với anh. Mọi người ở công ty cũ của tôi tỏ ra rất lười biếng mỗi lần hoàn thành xong một dự án lớn, mọi người có cả ngày dài để ngủ. Nhưng đấy là chính sách mà sếp tôi đề ra, ông ấy muốn mọi người nạp lại năng lượng để làm việc hiệu quả hơn mà thôi.”

3. Biến khuyết điểm thành ưu điểm

Thậm chí có rất nhiều nhà tuyển dụng để ý đến những khiếm khuyết trên người ứng viên như vết sẹo, vết bớt… rồi đặt câu hỏi khiêu khích. Đừng để tâm hay cảm thấy bị tổn thương nếu bạn là người tiếp nhận chúng. Nên nhớ, phải luôn thật vui vẻ trong mọi hoàn cảnh. Bạn có thể nói rằng “Vết sẹo này là do một sự cố năm tôi 15 tuổi, khi phụ giúp ba tôi sửa cánh quạt. Nhờ đó mà tôi biết trân trọng gia đình hơn và biết được giá trị của sức lao động. Cũng từ đó tôi bắt đầu niềm đam mê với ngành cơ khí”. Biến khuyết điểm thành ưu điểm và tự tin với bản thân, bạn sẽ giành được thắng lợi và khiến nhà tuyển dụng tâm phục khẩu phục.

4. Từ chối lịch sự

Dù bạn đang rất cần kiếm việc làm và biết rằng nhà tuyển dụng chỉ muốn kiểm tra mình nhưng bạn hoàn toàn có thể từ chối trả lời nếu như cảm thấy bị xúc phạm nghiêm trọng hoặc đó là vấn đề riêng tư mà bạn không muốn tiết lộ với bất kì ai. Mấu chốt là bạn từ chối như thế nào sao cho lịch sự và không khiến nhà tuyển dụng mất thiện cảm với mình. Trường hợp nhà bị hỏi những câu khiếm nhã không thường xuyên xảy ra nhưng bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý để không rơi vào bẫy của nhà tuyển dụng rồi đánh mất cơ hội của chính mình.

Motivatequote.com