Từ chối nhà tuyển dụng cũng cần có bí kíp!

Khi nhận được lời mời nhận việc, nhiều ứng viên tìm việc làm thường không phản hồi mà chỉ lặng im, thậm chí khi nhà tuyển dụng gọi điện đến để xác nhận, họ cũng tìm cách tránh né. Việc mặc định hành động giữ im lặng cũng đồng nghĩa với thái độ từ chối là một sai lầm không ít người mắc phải. Hãy hành xử chuyên nghiệp hơn vì biết đâu sau này bạn vẫn cần đến sự giúp đỡ của họ.

> Đề phòng với những chiêu “mật ngọt chết ruồi” của nhà tuyển dụng
> Phỏng vấn nhóm: Cạnh tranh để là người nổi bật nhất
> Giả vờ loại ứng viên để chọn người phù hợp nhất

Có 3 cách từ chối nhận việc mà bạn có thể tham khảo để giữ được hình ảnh tốt đẹp trong mắt nhà tuyển dụng và mở ra cơ hội thứ 2 trong tương lai.

tu-choi-nha-tuyen-dung-cung-can-co-bi-kip

1. Điện thoại trực tiếp

Theo như nghiên cứu của nhiều chuyên gia nhân sự thì lời từ chối đầu tiên là điều khiến cho ứng viên cảm thấy khó khăn nhất, tuy nhiên, nếu như vượt qua được lần đầu thì bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm và cảm thấy tự tin hơn ở những lần sau.

Khi đã quyết định từ chối lời đề nghị nhận việc, đừng chần chừ mà hãy nhanh chóng điện thoại ngay cho nhà tuyển dụng. Trình bày lí do bạn không thể nhận việc ngay lúc này, ví dụ bạn chưa kết thúc hợp đồng với công ty cũ, bạn gặp vấn đề rắc rối về chuyện gia đình… Đừng quên nhấn mạnh với nhà tuyển dụng rằng bạn thật sự rất yêu thích công việc này và nhất định sẽ trở lại trong tương lai khi có cơ hội.

2. Gửi email từ chối

Một cuộc điện thoại là chưa đủ để xoa dịu nhà tuyển dụng, bạn nên thể hiện thành ý bằng việc gửi thêm email xác nhận rằng bạn từ chối nhận việc ở công ty. Mở đầu email, bạn có thể bắt đầu nhắc lại “Như đã trao đổi qua điện thoại…” rồi diễn giải nội dung cuộc trò chuyện trước đó. Dù cho nhà tuyển dụng đã biết được tâm ý của bạn nhưng việc gửi thêm email sẽ chứng minh được sự chuyên nghiệp của bạn cũng như cho nhà tuyển dụng thấy bạn rất quan tâm đến vị trí này. Chỉ là thời điểm hiện tại chưa thực sự phù hợp. Đừng quên gửi lời cảm ơn nhà tuyển dụng đã đánh giá cao năng lực của bạn và giới thiệu ứng viên tiềm năng khác nếu có thể.

3. Giới thiệu ứng viên cho nhà tuyển dụng

Việc ứng viên tìm việc nhanh từ chối lời đề nghị nhận việc lần này không phải là dấu chấm hết, trong tương lai, rất có thể họ sẽ là những người sếp mới mà bạn phải đối mặt. Vì vậy, đừng quên giữ lại ấn tượng tốt đẹp và giữ liên lạc với người đã chọn bạn. Một trong những gợi ý hay ho là bạn nên giới thiệu cho nhà tuyển dụng một ứng viên có năng lực, người mà bạn nghĩ có thể thay thế bạn. Hãy nhìn trong danh sách các mối quan hệ mà bạn đang có xem ai mới là người thích hợp nhất và tiến cử cho họ. Họ sẽ rất biết ơn bạn và chắc chắn họ sẽ tìm đến bạn mỗi khi có công việc khác hấp dẫn.